Mua mua đồ gỗ trắc giá tốt.    Chuyên thu mua bàn ghế cũ giá tốt.   Urashop chuyên mỹ phẩm, mỹ phẩm hàn quốc giá tốt.

Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Đếm Web miễn phí
Từ khóa cần tìm:

Kiểm tra thông tin trước khi mua máy tính

Thứ ba - 23/09/2008 09:49
Kiểm tra thông tin trước khi mua máy tính

Kiểm tra thông tin trước khi mua máy tính

BaÌ£n ra cửa tiêÌ£m nhơÌ€ lắp môÌ£t chiếc máy tính theo cấu hiÌ€nh yêu câÌ€u vaÌ€ đến ngaÌ€y nhâÌ£n máy thiÌ€ baÌ£n băn khoăn không biết các phâÌ€n cứng bên trong có đúng như những giÌ€ baÌ£n yêu câÌ€u hay không?

Hay như baÌ£n mua môÌ£t chiếc máy tính xách tay second-hand vaÌ€ baÌ£n muốn kiểm tra thông số các thiết biÌ£ cũng như tính năng của các thiết biÌ£ đó coÌ€n tốt không, có biÌ£ thay đổi giÌ€ so với cấu hiÌ€nh gốc mới xuất xưởng hay không?

Những lúc đó, baÌ£n câÌ€n môÌ£t chương triÌ€nh hỗ trơÌ£ để biết tất cả những thông tin kia vaÌ€ bảo đảm mua đươÌ£c đúng món haÌ€ng TỐT như yêu câÌ€u ban đâÌ€u của miÌ€nh.

Chương triÌ€nh hỗ trơÌ£ laÌ€ Everest Home Edition có thể tải taÌ£i đây 

Khi đến kiểm tra máy trước khi mua, baÌ£n hãy caÌ€i chương triÌ€nh naÌ€y vaÌ€o trong máy tính điÌ£nh mua. Sau đó, để biết các thông tin vêÌ€ máy tính, baÌ£n hãy khởi đôÌ£ng các module để nó kiểm tra các thông số phâÌ€n cứng thay cho baÌ£n.

Các thẻ Computer giúp baÌ£n kiểm tra thông tin máy, Motherboard kiểm tra thông tin mainboard, Display kiểm tra thông tin maÌ€n hiÌ€nh, Multimedia kiểm tra thông tin loa vaÌ€ micro- webcam trong máy của baÌ£n, Storage kiểm tra ổ cứng, Network kiểm tra các modem gắn trong máy, DirectX kiểm tra các tiêÌ£n ích multi, Devices kiểm tra các thiết biÌ£ phuÌ£ trơÌ£, Benchmark kiểm tra tiÌ€nh traÌ£ng RAM.

Trước tiên, baÌ£n câÌ€n kiểm tra sơ bôÌ£ vêÌ€ thông tin hêÌ£ thống - hãy nhấn chuôÌ£t kép lên muÌ£c Computer. Trong naÌ€y có môÌ£t loaÌ£t các muÌ£c như Power Management laÌ€ nguôÌ€n năng lươÌ£ng trong máy (pin chẳng haÌ£n),  Sensor laÌ€ loaÌ£i chip,...BaÌ£n hãy kiểm tra chất lươÌ£ng của chúng xem coÌ€n tốt không.

Chẳng haÌ£n baÌ£n kiểm tra chip- xem nhiêÌ£t đôÌ£ của nó nhỏ hơn môÌ£t nửa nhiêÌ£t đôÌ£ cho phép laÌ€ đaÌ£t yêu câÌ€u. Trong Overlock giúp baÌ£n kiểm tra CPU- nó cho biết daÌ£ng Pentium của máy, tốc đôÌ£, nhaÌ€ sản xuất, mã hiêÌ£u,...baÌ£n hãy so sánh laÌ£i với các thông số ban đâÌ€u yêu của miÌ€nh hay của nhaÌ€ sản xuất xem nó có khác không.

Trong DMI laÌ€ thông tin mã hiêÌ£u của tưÌ€ng thiết biÌ£ trong hêÌ£ thống. Trong Summary laÌ€ thông tin sơ bôÌ£ vêÌ€ các hãng sản xuất của những thiết biÌ£ có trong máy.

 Sau đó baÌ£n kiểm tra Motherboard, băÌ€ng cách kiểm tra tưÌ€ng loaÌ£i môÌ£t, tưÌ€ CPU vêÌ€ tiÌ€nh traÌ£ng vâÌ£t lý, công suất,....cho tới BIOS...Khi baÌ£n kiểm tra maÌ€n hiÌ€nh Display thiÌ€ baÌ£n lưu ý đến đôÌ£ sâu maÌ€u, đôÌ£ quét cũng như đôÌ£ phân giải của maÌ€n hiÌ€nh.

Kiểm tra Multimedia thiÌ€ baÌ£n mở thử loa vaÌ€ môÌ£t bản nhaÌ£c xem hiÌ€nh ảnh ra sao, âm thanh có sắc nét không, thu hiÌ€nh webcam có chuẩn không? Thông tin vêÌ€ đĩa cứng Storage cũng quan troÌ£ng không kém- baÌ£n câÌ€n biết các ổ đĩa cứng có đúng dung lươÌ£ng lắp ráp như ban đâÌ€u không, tốc đôÌ£ truyêÌ€n dữ liêÌ£u có đúng như cấu hiÌ€nh măÌ£c điÌ£nh không?

Trong Network, baÌ£n kiểm tra vêÌ€ tốc đôÌ£ truyêÌ€n dữ liêÌ£u vaÌ€ tên hãng sản xuất. Trong các thiết biÌ£ phuÌ£ trơÌ£ Devices, baÌ£n có thể kiểm tra baÌ€n phím, chuôÌ£t, máy in,...Hãy chú ý đến tốc đôÌ£ vaÌ€ tên của những hãng sản xuất ra chúng.

Trong Benchmark chính laÌ€ thông tin vêÌ€ bôÌ£ nhớ ảo vaÌ€ baÌ£n nên chắc chắn các thông số dung lươÌ£ng vaÌ€ tốc đôÌ£ laÌ€ giống như cấu hiÌ€nh yêu câÌ€u. Sau khi đã kiểm tra đâÌ€y đủ, nếu thấy có giÌ€ khác thiÌ€ baÌ£n câÌ€n liên hêÌ£ nơi bán để hoÌ£ giải thích hoăÌ£c thay đổi laÌ£i cho đúng với thỏa thuâÌ£n trước khi baÌ£n mua haÌ€ng.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang