Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Bộ đếm miễn phí
Từ khóa cần tìm:

Microsoft tăng cường chống gian lận phần mềm tại Việt Nam

Thứ năm - 25/09/2008 01:13
Microsoft tăng cường chống gian lận phần mềm tại Việt Nam

Microsoft tăng cường chống gian lận phần mềm tại Việt Nam

Hôm qua, Microsoft đã chính thức đưa ra phiên bản mới WGA Notifications vào tại thị trường Việt Nam. WGA Notifications ra đời nhắm hạn chế rủi ro từ vấn nạn mua bán phần mềm lậu hiện đang diễn biến ngày càng phức tạp ở hầu hết các quốc gia.

Ông Richard Francis, Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm Windows khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: Từ khi Microsoft phát hành WGA Notifications, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã thực sự bất ngờ khi WGA Notifications cảnh báo rằng họ đang là nạn nhân của việc sử dụng phần mềm giả mạo. Có nhiều trường hợp khách hàng đã phải trả tiền với giá của phần mềm chính hãng để nhận về phần mềm lậu. Vì những lý do trên, Microsoft đưa ra phiên bản mới của WGA Notifications để họ có thể kiểm chứng tính hợp pháp của hệ điều hành Windows XP Professional đang cài đặt trên máy.

Microsoft khuyến khích người dùng Windows kiểm tra tính hợp lệ tại địa chỉ www.microsoft.com/genuine trong thời gian sớm nhất để đảm bảo lợi ích của chính mình. Ông Francis nhấn mạnh

WGA Notifications là một trong những nỗ lực của Microsoft trong việc ngăn chặn vấn nạn giả mạo bản quyền phần mềm. Việc xác thực được phần mềm Windows XP Professional đang sử dụng là phần mềm chính hãng sẽ đồng nghĩa với việc được khai thác toàn bộ các tính năng, dịch vụ hỗ trợ, cập nhật thường xuyên,¦ của sản phẩm hay những ưu đãi khác cùng với cảm giác hoàn toàn an tâm khi dùng phần mềm có bản quyền.

Ngược lại, khi không xác thực thành công tính hợp pháp của phần mềm Windows đang sử dụng, người dùng sẽ thường xuyên nhận được cảnh báo về nguy cơ trở thành nạn nhân của việc sử dụng phần mềm không hợp pháp.

Bản cập nhật WGA Notifications đặt thông điệp cảnh báo ở góc phải bên dưới màn hình, trên thanh điều khiển hệ thống. Đồng thời, màn hình nền của máy tính sẽ tự động chuyển đen sau mỗi 60 phút hoạt động.
Bản cập nhật WGA Notifications đặt thông điệp cảnh báo ở góc
phải bên dưới màn hình

Cảnh báo này sẽ không làm ảnh hưởng đến các các chương trình đang tác nghiệp hay làm tắt máy tính. Người dùng có thể quay lại chế độ nền màn hình cũ bằng cách nhắp chuột phải và chọn properties, lựa chọn chế độ màn hình mong muốn hoặc sử dụng Control Panel để thay đổi chế độ màn hình. Tuy nhiên thông báo này sẽ được lặp lại theo chu kỳ 60 phút cho đến khi người dùng xác thực thành công bản quyền phần mềm đang sử dụng trên máy tính với mã sản phẩm hợp lệ.

Sau khi WGA Notifications được phát hành lần đầu tiên vào năm 2006, báo cáo đã lưu lại con số 400 triệu truy cập xác thực bản quyền cho hệ điều hành Windows. Trong đó có hơn 100.000 trường hợp cho biết họ đang là nạn nhân của những bản phần mềm Windows không chính hãng.

Microsoft cũng khuyến khích khách hàng đang sử dụng phiên bản Windows XP Professional tham gia nhận thực bản quyền phần mềm tại địa chỉ www.microsoft.com/genuine.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang