Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Bộ đếm miễn phí
Từ khóa cần tìm:

IBM hợp tác với ITRI về bộ nhớ và BXL

Thứ ba - 23/09/2008 00:15
IBM và một nhóm nghiên cứu của Đài Loan đã cộng tác phát triển chip nhớ Racetrack và tìm ra nhiều lĩnh vực ứng dụng cho BXL Cell ngày 17/9/2008.
IBM hợp tác với ITRI về bộ nhớ và BXL

IBM hợp tác với ITRI về bộ nhớ và BXL

Chip nhớ Racetrack là công nghệ mới được IBM phát triển để thay thế các ổ cứng và bộ nhớ flash NAND để lưu dữ liệu khác trong iPod, iPhone và cả PC. IBM cho biết, Racetrack chạy nhanh hơn, giá rẻ hơn, sử dụng ít năng lượng hơn, tỏa ra ít nhiệt hơn, bền hơn các bộ nhớ hiện tại.

BXL Cell Broadband Engine là chip được IBM, Sony và Toshiba đồng phát triển, có 9 lõi độc lập và đang được sử dụng trong một số sản phẩm như máy chơi game PlayStation 3 của Sony.

Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Công Nghiệp của Đài Loan (ITRI) đã có lịch sử lâu đời trong việc cộng tác với ngành CNTT của quốc đảo này. Các công ty Đài Loan thường thiết kế, sản xuất rất nhiều sản phẩm phần cứng CNTT cho toàn thế giới.

IBM sẽ thành lập một đội chung với ITRI do chuyên gia Stuart Parkin của IBM và phó chủ tịch Ian Chan của ITRI lãnh đạo. Đội này sẽ nghiên cứu các vật liệu, cấu trúc mới để phát triển thêm Racetrack. Đội cũng sẽ tìm ra những lĩnh vực sản phẩm mới cho BXL Cell và chip nhớ Racetrack, thiết kế nên những sản phẩm có giá thành hợp lý để sản xuất hàng loạt.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Nguồn tin: IDG News Service, 17/9/2008

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang