Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Bộ đếm miễn phí
Từ khóa cần tìm:

Mã hóa bàn phím theo cách riêng

Thứ tư - 15/10/2008 14:25
Giao diện của Sharp Keys.

Giao diện của Sharp Keys.

Nếu chưa gõ được 10 ngón thuần thục, có thể bạn vô tình bấm vào phím Caps Lock và đến khi nhìn lên màn hình, cả đoạn văn bản dài đã biến thành chữ hoa, khiến bạn mất thời gian làm lại. Phần mềm Sharp Keys sẽ khắc phục điều này.

Tải chương trình tại đây với dung lượng nhỏ (24 KB file nén).

Khi giải nén và nhấn vào biểu tượng của Sharp Keys (không cần cài đặt), bạn sẽ thấy cửa sổ được chia làm hai phần, bên trái là phím gốc được thêm (Add) vào, bên phải là chức năng chuyển đổi.

Ví dụ: Khi muốn làm mất tác dụng của Caps Lock, bạn nhấn vào nút Add > chọn mục Special: Caps Lock (00_3A) ở ô bên trái trong cửa sổ Add New Key Mapping hiện ra > chọn chức năng Turn Key Off ở ô bên phải > OK. Sau đó, bấm vào nút Write to Registry > đồng ý khởi động lại máy để lưu thay đổi vào hệ thống.

Chương trình cho phép thay đổi sơ đồ lại bàn phím tùy theo ý thích của người sử dụng, ví dụ biến phím mũi tên lên thành mũi tên xuống và ngược lại; a thành z và z thành a... Các nút chức năng trên trình duyệt web như Back (trở lại trang trước), Home (về trang đầu tiên được mở ra)... cũng có thể đặt phím tắt bằng chương trình này.

Tuy nhiên, việc sửa đổi sơ đồ bàn phím có thể gây rắc rối nếu bạn không nhớ mình đã mã hóa như thế nào. Lúc này có thể vào lại Sharp Keys, chọn Edit (sửa đổi) hay Delete để xóa các cài đặt phím rồi khởi động lại máy.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Nguồn tin: VnExpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang