Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Bộ đếm miễn phí
Từ khóa cần tìm:

Thi vào lớp 10 không chuyên ở Hà Nội: Được đăng ký hai nguyện vọng

Thứ năm - 25/04/2013 00:05
 Thi vào lớp 10 không chuyên ở Hà Nội: Được đăng ký hai nguyện vọng

Thi vào lớp 10 không chuyên ở Hà Nội: Được đăng ký hai nguyện vọng

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014. Theo đó, đối với lớp 10 không chuyên mỗi HS được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, kể cả lớp 10 không chuyên của THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.
Thí sinh Hà Nội sau buổi thi môn Toán kỳ thi vào lớp 10 năm học 2012 - 2013.
Thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2012 - 2013 tại Hà Nội.
Hai nguyện vọng (NV) được xếp theo thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2, hai NV này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh, trừ 2 trường hợp sau: Một trong hai NV dự tuyển vào lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây; HS đăng ký học Tiếng Pháp, Tiếng Nhật tại các trường THPT có dạy Tiếng Pháp, Tiếng Nhật. HS muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển (ĐXT) cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. HS đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận HS đăng ký NV1, không nhận HS đăng ký NV2

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tuyển thẳng vào THPT đối với HS thuộc các đối tượng: HS trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường phổ thông dân tộc nội trú; HS là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu) được tuyển thẳng vào trường THPT của KVTS nơi HS đăng ký HKTT hoặc nơi cư trú thực tế của HS.

Sở GD-ĐT cho biết, đối tượng dự tuyển kì thi là những HS tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS.Tuổi của HS vào học lớp 10 là 15 tuổi, trừ các trường hợp đặc biệt: HS đã được học vượt lớp ở các cấp học trước hoặc HS vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp THCS; HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với quy định; HS thiếu 1 tuổi do tồn tại từ những năm học trước: trường THCS lập danh sách (theo mẫu) những HS có đủ điều kiện về học lực, sức khoẻ và có đơn xin học THPT trước một tuổi. Tuy nhiên HS không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học. Đối với các trường hợp khác phòng GD-ĐT lập danh sách báo cáo Sở để xem xét giải quyết.

HS tốt nghiệp THCS năm học 2012-2013 tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại CSGD nơi HS đang học; HS có hộ khẩu thường (HKTT) trú hoặc bố, mẹ có HKTT tại Hà Nội tốt nghiệp THCS năm học 2012-2013 tại các tỉnh, thành phố khác; thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD-ĐT nơi HS hoặc bố, mẹ HS đăng ký HKTT;

HS tốt nghiệp THCS năm học 2012-2013 tại các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hoá trở ra có đủ điều kiện được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên hoặc lớp không chuyên của Trường THPT Chu Văn An, nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD-ĐT Cầu Giấy.

Giống như mọi năm kì thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên của Hà Nội năm nay tiếp tục thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan. Đảm bảo 100% HS đã tốt nghiệp trung học cơ sở có nguyện vọng tiếp tục đi học đều được tuyển vào các trường THPT, các trung tâm GDTX và các trường Trung cấp chuyên nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.

Hà Nội tiếp tục thực hiện phương thức “Kết hợp thi tuyển với xét tuyển” theo Quy chế của Bộ GD-ĐT để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập và ngoài công lập, lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây. Căn cứ vào điểm xét tuyển (ĐXT) để tuyển sinh vào lớp 10 THPT, ĐXT là tổng điểm của kết quả học tập, rèn luyện của HS ở cấp THCS và kết quả thi hai môn Ngữ văn, Toán (trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngày 18/6/2013) và điểm công thêm.

Đối với lớp 10 trường ngoài công lập HS có đủ điều kiện dự tuyển được đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, không phân biệt khu vực tuyển sinh. HS muốn được tuyển vào các trường THPT ngoài công lập phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngày 18/6/2013.

Đối với những HS không đủ điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập hoặc chỉ có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT ngoài công lập phải ghi chữ in hoa “NCL” vào mục NV2, ghi tên một trường THPT công lập vào mục NV1 trong Phiếu dự tuyển và dự thi tại Hội đồng coi thi của trường đó để có ĐXT vào lớp 10 trường THPT ngoài công lập, ĐXT của HS chỉ có giá trị xét tuyển vào trường THPT ngoài công lập, không được xét vào bất cứ một trường THPT công lập nào.

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 25/5/2013, Sở GD-ĐT công bố công khai số lượng HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD-ĐT, Website của Sở GD-ĐT. HS muốn thay đổi NV dự tuyển nộp đơn tại các phòng GD-ĐT trong 02 ngày 27/5/2013 và 28/5/2013, cần lưu ý: HS chỉ được thay đổi NV dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh (KVTS) đã đăng ký; HS không được phép thay đổi NV sau khi đã đăng ký NV dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Theo quy định thời gian nhập học của những thí sinh trúng tuyển là từ ngày 13/7/2013 đến ngày 15/7/2013. Sau ngày 15/7/2013, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung HS cho đủ chỉ tiêu từ ngày 17/7/2013 đến ngày 18/7/2013.

Nguyễn Hùng

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang