Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu QT221 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Một số vấn đề về quản lý lao động tiền lương ở Công ty cổ phần dịch vụ vận tải

Lao động là điều kiện đầu tiên, cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của xã hội, là yếu tố cơ bản có tác dụng quyết định trong quá trình sản xuất. Lao động của con người trong phát triển kinh tế xã hội có tính chất hai mặt: Một mặt con người là tiềm lực của sản xuất, là yếu tố của quá trình sản xuất, còn mặt khác con người được hưởng lợi ích của mình là tiền lương và các khoản thu nhập . Tiền lương là khoản tiền công trả cho người lao động tương ứng với số lượng , chất lượng và kết quả lao động . Tiền lương là nguồn thu nhập của công nhân viên chức , đồng thời là những yếu tố chi phí sản xuất quan trọng cấu thành giá thành sản phẩm của doanh nghiệp . Quản lý lao động tiền lương là một yêu cầu cần thiết và luôn được các chủ doanh nghiệp quan tâm nhất là trong điều kiện chuyển đổi cơ chế quản lý từ cơ chế bao cấp sang, tôi đã nhận thức rõ vấn đề này và lựa chọn đề tài luận văn tốt nghiệp là: "Một số vấn đề về quản lý lao động tiền lương ở Công ty cổ phần dịch vụ vận tải". Đề tài gồm 3 phần: Phần I: Lời mở đầu Phần II: Thực trạng về quản lý lao động tiền lương ở Công ty cổ phần dịch vụ vận tải. Phần III: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý lao động tiền lương ở công ty.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
3011 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 09-04-2013 08:04:43 AM
Mã Tài liệu
QT221
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
PHẦN II
THỰC TRẠNG VỀ QUẢN LÝ LAO ĐỘNG TIỀN LƯƠNG
Ở CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI  
  
I . GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY .
1. Sự ra đời.  
            Công ty cổ phần dịch vụ vận tải là một doanh nghiệp nhà nước.
          Từ năm 1975 trở về trước, Công ty phục vụ chiến đấu, tháng 12-1982 Công ty cổ phần dịch vụ vận tải được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập 3 xí nghiệp đó là :
                   Xí nghiệp vận tải hàng hoá số 2.
                  Xí nghiệp vận tải ô tô số 20. 
                  Xí nghiệp vận tải quả cảnh C1.
          Khi thành lập Công ty có khoảng 1000 xe và khoảng 2000 công nhân.
Tháng 3-1983 Công ty vận tải được thành lập lại thông qua Nghị định 388CP, với qui định sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước . Ngày 4-3-1993 Công ty cổ phần dịch vụ vận tải được thành lập tại Quyết định số 315QĐ/TCCB-LĐ và đặt trụ sở tại số 1 - Phố Cảm Hội - Phường Đống Mác - Quận Hai Bà Trưng - Thành Phố Hà Nội .
 
2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty.
          Nhiệm vụ về chính trị : (Vận chuyển hàng hoá) vận tải dân sinh cho các tỉnh phía Bắc trên tuyến đường 6A và nhất là các tỉnh biên giới Miền núi Tây Bắc ; Bắc Lào và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào . Là một doanh nghiệp quốc doanh thuộc Cục đường bộ Việt nam - Bộ giao thông vận tải . Đảm bảo nhiệm vụ vận chuyển hàng háo trên tuyến Tây Bắc phục vụ phát triển kinh tế Miền núi - Sau khi có Nghị định 388 , Nhất là kỳ họp thứ V năm 1990 Đảng và Nhà nước có chủ trương đa dạng hoá sản phẩm và phân phối theo cơ chế thị trường , có sự quản lý của Nhà nước .
          Do vậy, Công ty phải hoà nhập với tình hình phát triển cả nước. Năm 1993 Công ty đã mở rộng nhiều loại hình mới cụ thể :
                   + Vận chuyển hàng hoá đường bộ .
                   + Sửa chữa phương tiện vận taỉ đường bộ .
                   + Đại lý vận tải hành hoá .
                   + Kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp phương tiện vật tư đường bộ , hàng thủ công mỹ nghệ , lâm sản.
                   + Garage trông giữ xe , dịch vụ nhà nghỉ .
                   + Đại lý xăng dầu. 
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu QT221 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác
Số ký tự được gõ là 250

Tài liệu cùng loại

Tên tài liệu
 Mã tài liệu
 Ngày đăng
 Lượt xem
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang