Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu QT176 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh ở Công ty cổ phần giầy Hưng Yên

Kinh tế thị trường là việc tổ chức nền kinh tế xã hội dựa trên cơ sở một nền sản xuất hàng hoá. Thị trường luôn mở ra các cơ hội kinh doanh mới, nhưng đồng thời cũng chứa đựng những nguy cơ đe doạ cho các doanh nghiệp. Để có thể đứng vững trước qui luật cạnh tranh khắc nghiệt của cơ chế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp luôn phải vận động, tìm tòi một hướng đi cho phù hợp. Việc đứng vững này chỉ có thể khẳng định bằng cách hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Hiệu quả kinh doanh là một phạm trù kinh tế, là một chỉ tiêu chất lượng tổng hợp. Đánh giá hiệu quả kinh doanh chính là quá trình so sánh giữa chi phí bỏ ra và kết quả thu về với mục đích đã được đặt ra và dựa trên cơ sở giải quyết các vấn đề cơ bản của nền kinh tế này: sản xuất cái gì? sản xuất như thế nào? và sản xuất cho ai? Do đó việc nghiên cứu và xem xét vấn đề nâng cao hiệu quả kinh doanh là một đòi hỏi tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh hiện nay. Việc nâng cao hiệu quả kinh doanh đang là một bài toán khó đòi hỏi mỗi doanh nghiệp đều phải quan tâm đến, đây là một vấn đề có ý nghĩa quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có độ nhạy bén, linh hoạt cao trong qúa trình kinh doanh của mình. Vì vậy, qua quá trình thực tập ở Công ty cổ phần giầy Hưng Yên, với những kiến thức đã tích luỹ được cùng với sự nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này cho nên em đã mạnh dạn chọn đề tài "Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh ở Công ty cổ phần giầy Hưng Yên” làm đề tài nghiên cứu của mình. Thực ra đây là một vấn đề có nội dung rất rộng vì vậy trong chuyên đề này em chỉ đi vào thực trạng hiệu quả kinh doanh ở Công ty và đưa ra một số giải pháp, kiến nghị để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nội dung chuyên đề bao gồm các phần sau: Phần I: Khái quát về Công ty cổ phần giầy Hưng Yên Phần II: Thực trạng hiệu quả kinh doanh ở Công ty cổ phần giầy Hưng Yên Phần III: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh ở Công ty cổ phần giầy Hưng Yên Chuyên đề này được hoàn thành dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên Phạm Thị Hồng Vinh và các cán bộ của Công ty cổ phần giầy Hưng Yên. Em xin chân thành cảm ơn những sự giúp đỡ quí báu đó.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
2853 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 08-04-2013 11:15:38 AM
Mã Tài liệu
QT176
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
PHẦN I

KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIẦY HƯNG YÊN

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CHÍNH CỦA CÔNG TY
1. Lịch sử hình thành của Công ty
     Công ty cổ phần giầy Hưng Yên, trước đó là doanh nghiệp Nhà nước mang tên công ty giầy Hưng Yên được thành lập theo quyết định số 757/QĐ - UB
 ngày 14/7/1994 của UBND tỉnh Hải Hưng (nay là tỉnh Hưng Yên), tiền thân là xí nghiệp dệt thảm xuất khẩu Lực Điền, quyết định đổi tên số 1726/QĐ - UB của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 8/4/1998 đổi tên công ty thành công ty giầy Hưng Yên.
     Theo quyết định số 1061/ QĐ- UB của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 02/ 11/ 2004 công ty giầy Hưng Yên đã cổ phần hóa 100% và đổi tên thành công ty cổ phần giầy Hưng Yên.
     2. Các giai đoạn phát triển chính của Công ty
  Công ty cổ phần giầy Hưng Yên có quá trình hình thành và phát triển cho đến nay đã hơn 30 năm, có thể chia quá trình hình thành và phát triển của Công ty thành những giai đoạn cụ thể trên cơ sở những nét đặc trưng và thành quả tiêu biểu của từng giai đoạn như sau:
   * Giai đoạn trước khi cổ phần hoá
       Từ năm 1967-1975
 Công ty chính thức đi vào hoạt động với quy mô là một xí nghiệp nhỏ với 700 nhân công và đứng trước tình hình đất nước đang bị chiến tranh phá hoại nặng nề.Thời kì này công ty vừa may hàng gia công cho Liên Xô cũ và một số nước xã hội chủ nghĩakhác vừa làm nhiệm vụ phục vụ cho nhu cầu quốc phòng.
        Từ năm 1975-1990 
Sau khi đất nước thống nhất công ty bước vào thời kỳ phát triển mới. Công ty từng bước đổi mới trang thiết bị, chuyển hướng phát triển sản xuất kinh doanh các mặt hàng gia công. Đây là thời kỳ hoàng kim trong sản xuất kinh doanh của công ty kể từ khi thành lập. Số công nhân của công ty đã tăng lên 1000 công nhân với dây chuyền sản xuất rất hiện đại lúc bấy giờ .Thời kỳ này công ty có bước phát triển mạnh đặc biệt từ khi 2 Chính phủ Việt Nam và Liên Xô cũ ký hiệp định ngày 19/5/1987 về hợp tác sản xuất may mặc vào các năm 1987 – 1990. Cùng với hình thức gia công theo hiệp định chính phủ, công ty đã có những quan hệ hợp tác sản xuất với một số nước như Thuỵ Điển, Pháp, Cộng hoà liên bang Đức,… và đã được các thị trường này chấp nhận cả về chất lượng cũng như mẫu mã.
        Từ năm 1990-2004
  Đây là thời kỳ có nhiều biến đổi sâu sắc. Sau khi hệ thống XHCN ở Liên Xô và Đông Âu tan rã, thị trường truyền thống của công ty bị phá vỡ một mảng rất lớn. Cũng như rất nhiều công ty gia công khác, công ty cổ phần giầy Hưng Yên lúc đó gặp rất nhiều khó khăn trong buổi đầu tiên khi nền kinh tế đất nước chuyển từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường có sự điều tiết và quản lí  của nhà nước. Để tồn tại và phát triển công ty phải chuyển hướng sản xuất và tìm thị trường mới . Năm 2000 công ty kí hợp đồng sản xuất gia công giầy với công ty Cherng miing Đài Loan đây có thể coi là một điểm mốc trong sự phát triển của công ty . Năm 2004 công ty có1800 công nhân, doanh thu hàng năm đạt 22 tỷ đồng và lợi nhuận hàng năm đạt 1,3 tỷ đồng . Sản phẩm của Công ty rất đa dạng và có uy tín trên thị trường nhiều nước như  ĐàI Loan, EU, Mỹ,... và được đánh giá cao .
    *  Giai đoạn sau khi công ty cổ phần hóa
   Năm 2004 theo quyết định số 1061/ QĐ - UB ngày 02/ 11/ 2004 của UBND tỉnh Hưng Yên công ty đã chuyển sang cổ phần 100%. Đây có thể nói là bước ngoặt lịch sử trong sự phát triển của công ty. Bước sang hình thức cổ phần hoá công ty đã huy động được nguồn vốn lớn để đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Hiện nay công ty đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và gia công giầy, dép các loại với số nhân công lên tới 1700 người .
     Mục tiêu chiến lược ngắn hạn và dài hạn của công ty hiện nay là duy trì hợp tác chặt chẽ với các đối tác kinh doanh trong và ngoài nước, qua đó giúp công ty đứng vững trên thương trường và ngày càng lớn mạnh về quy mô và chất lượng góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà và nước ta.
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu QT176 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác
Số ký tự được gõ là 250

Tài liệu cùng loại

Tên tài liệu
 Mã tài liệu
 Ngày đăng
 Lượt xem
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang