Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu QT064 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Công tác tuyển dụng lao động tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ điện Trần Phú

Trong bối cảnh đổi mới nền kinh tế và xu thế hội nhập kinh tế quốc tế các tổ chức cũng có những biến động lớn. Một số doanh nghiệp nhờ có sự thích ứng hợp với cơ chế để có thể cạnh tranh, nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cũng như củng cố vị thế nâng cao thương hiệu của mình trong nền kinh tế có nhiều loại hình sở hữu thuộc các thành phần kinh tế khác nhau.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
2250 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 22-12-2012 04:14:22 PM
Mã Tài liệu
QT064
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
PHẦN I
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY
 
I. Tổng quan về Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ điện Trần Phú
Tên đơn vị: Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cơ điện Trần Phú
Tên tiếng Anh: Tranphu Electric mechanical company limited.
Địa chỉ: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 8691168; 8691172
Fax (84-4) 8691802; Email: Tranphu@hn.vnn.Việt Nam
Số TK: 102010000073116 tại chi nhánh Ngân hàng công thương Đống Đa
MST: 0100106063
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty
Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ điện Trần Phú nằm ở 41, ngõ 83, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tiền thân của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ điện Trần Phú
 là Công ty Cơ điện Trần Phú thuộc Sở Xây dựng Hà Nội được thành lập ngày 22/9/1984 theo Quyết định số 4018/TCCB của UBND thành phố Hà Nội.
Quá trình hình thành và phát triển của công ty được chia làm 3 giai đoạn:
· Giai đoạn từ năm 1984 - 1988:
Công ty Cơ điện Trần Phú được thành lập trên cơ sở sát nhập 2 đơn vị là Xí nghiệp Cơ khí Trần Phú và Xí nghiệp Cơ khí Xây dựng. Vốn là hai cơ sở yếu kém, thua lỗ trong nhiều năm được nhập lại nên tại thời điểm đó, tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên toàn Công ty đứng trước muôn vàn khó khăn như: vốn liếng hâu như không có, cơ sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị công nghệ lạc hậu, trình độ tổ chức, điều hành kèm, nề nếp làm việc bị buông lỏng.
Trong tình hình đó với lòng nhiệt tình, năng lực tổ chức điều hành của ban lãnh đạo và sự cần cù chịu khó của cán bộ công nhân viên, Công ty đã từng bước khắc phục khó khăn. Ba tháng sau khi sáp nhập công ty, hàng trăm tấn máy móc thiết bị đã được vận chuyển, lắp đặt an toàn từ cơ sở 2 về cơ sở 1 để đi vào sản xuất. Năm 1986 những chiếc máy trộn bê tông 250 lít theo nguyên lý trộn tự do, do Công ty Cơ điện Trần Phú chế tạo đã được đưa ra thị trường phục vụ cho ngành xây dựng. Hà Nội không phải chuyển vật tư xuống Hỉa Phòng để đổi lấy thiết bị như khi chưa có Công ty Cơ Điện Trần Phú. Những bộ giàn giáo kiểu Nhật được thiết kế sửa đổi và chế tạo trên nền thiết bị công nghệ của công ty được thị trường đánh giá cao. Hàng trăm chiếc máy bơm trục đứng do công ty chế tạo, hiệu quả của việc hợp tác khoa học công nghệ giữa công ty và viện nghiên cứu khoa học thuỷ lợi. Cứ như vậy, tuyển cơ sở nắm bắt nhu cầu thị trường bằng từng công việc từng sản phẩm mới một, trong những năm 1985, 1988 công ty đã từng bước tháo gỡ khó khăn để phát triển  đi lên cũng chính thông qua thực tiễn lao động, bộ máy quản lý của công ty dần định hình và từng bước kiện toàn. Trên cơ sở bố trí đúng người, đúng việc những cán bộ có năng lực được bố trí ở các vị trí lãnh đạo, lực lượng gián tiếp được giảm từ 18% xuống còn 10% cũng là 1 phần không nhỏ giúp công ty thành công và phát triển đi lên.
· Giai đoạn 1989 - 1994
Sang năm 1989 với khó khăn chung của đất nước khi bước sang cơ chế chuyển đổi Công ty Cơ điện Trần Phú cũng không tránh khỏi những khó khăn do vốn cơ bản bị cắt giảm, đồng tiền bị trựot giá, thị trường các sản phẩm truyền thống bị thu hẹp, sản phẩm có nguy cơ bị đình đốn. Thực tiễn đã đòi hỏi ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên phải tìm ra giải pháp để giúp công ty phát triển đi lên. Cuối cùng hai giải pháp lớn đã được đề xuất và được nhất trí thực hiện xuyên suốt trong quá trình xây dựng, phát triển của công ty đến nay là:
* Trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thị trường, thực hiện đầu tư chiều sâu, đổi mới thiết bị công nghệ, tạo sản phẩm mới có giá trị kinh tế, kỹ thuật cao đáp ứng kịp thời đòi hỏi của thị trường trong từng giai đoạn phát triển của đất nước.
* Tiếp tục tổ chức và sắp xếp lại bộ máy quản lý, điều hành theo hướng tinh giảm năng động hiệu quả. Xuất phát từ đòi hỏi công việc để bố trí cán bộ co năng lực và phẩm chất tốt để thực hiện nhiệm vụ.
- Đầu năm 1989 nắm bắt được chương trình cải tạo lưới điện 35KV của Hà Nội và dự đoán được tiềm năng của dây cáp điện trong công cuộc hiện đại hoá đất nước, Công ty đã quyết định chuyển đổi thiết bị và công nghệ để sản xuất cáp nhôm A và các loại.
Là một đơn vị ngoài ngành năng lực, lại đi sâu trong lĩnh vực sản xuất cáp điện, muốn thành công trong thị trường phải có công nghệ và thiết bị tiên tiến hơn, cho phép tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý.
Muốn vậy công ty phải nhập ngoại thiết bị hiện đại với tổng số vốn cần có xấp xỉ 2 triệu USD. Đây là một điều quá khó khăn với một công ty mới sắp nhập 3 năm và có số vốn khoảng 1 tỉ đồng. Đứng trước khó khăn lớn như vậy ban lãnh đạo và toàn bộ cán bộ công nhân viên của công ty quyết định tìm ra giải pháp vượt qua khó khăn bằng năng lực của chính mình. Từ một hình vưc giới thiệu về nguyên lí của một tài liệu kỹ thuật nước ngoài, sau 8 tháng toàn lực vừa nghiên cứu vừa chế tạo thử nghiệm. Cuối cùng một dây chuyền thiết bị dây và cáp nhôm co nguyên lý công nghệ hiện đại đã ra đời chỉ với tổng số vốn đầu tư 250 triệu đồng và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được đưa vào sản xuất bằng chính lao động sáng tạo của công nhân, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý của công ty. Công trình đã được ông trưởng đoàn chuyên gia Liên Xô sang giúp Việt Nam trong quá trình cải tạo  lưới điện 35KV đánh giá cao. Công trìnhd dã đạt giải nhất lao động sáng tạo toàn quốc năm 1991 và giải thưởng Thăng Long năm 1992 về giải pháp công nghệ tối ưu trong tiết kiệm năng lượng, hiệu quả cao. Với những sản phẩm nhôm dây và cáp nhôm chất lượng cao, giá thành hợp lý, công ty đã được phép tham gia vào chương trình cugn cấp dây và cáp nhôm các loại cho việc cải tạo lưới điện thủ đô và các thị trường khác. Thành công này tạo bước chuyển mình vững chắc vượt bậc của công ty, giúp công ty phát triển đi lên.
Trong những năm tiếp theo 1990 - 1991, vừa sản xuất để tạo dựng cơ sở vật chất, vừa cải thiện đời sống vật chất cho người lao động và tự hoàn thiện thêm công nghệ thiết bị thông qua lao động sáng tạo. Công ty đã có một công nghệ thiết bị hoàn chỉnh sản xuất dây cáp và cáp nhôm các loại vỏ bọc PVC với trình độ công nghệ cao, với sản lượng hàng năm từ 600 - 800 tấn cáp nhôm các  loại, sản phẩm của công ty đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và được khách hàng đánh giá cao đem lại doanh thu hàng năm tăng từ 3 - 5 lần, các khoản nộp ngân sách tăng từ 2-3 lần so với trước.
· Giai đoạn 1994 đến nay
Trong cơ chế thị trường với nhiều thành phần kinh tế cùng tồn tại và phát triển, trong sự giao lưu kinh tế - kỹ thuật với nước ngoài công ty ý thức được rằng trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá nếu không tiếp tục đầu tư những dây chuyền hiện đại mà chỉ bằng con đường tự chế tạo sẽ không đủ sức cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập. Vì vậy từ năm 1992 khi các sản phẩm dây và cáp nhôm đang bán chạy trên thị trường, công ty đã chủ trương đầu tư và phát triển sang lĩnh vực sản xuất dây cáp và dây cáp đồng các loại. Qua nghiên cứu, khảo sát tìm hiểu các thiết bị của nhiều hãng trên thế giới, từ năm 1994 đến nay công ty đã lựa chọn và đầu tư các dây chuyền thiết bị sau:
- Dây chuyển đồng bộ sản xuất dây đồng mềm bọc sản lượng 1000 tấn/năm.
- Hệ thống đúc kéo đồng liên tục trong môi trường không oxy, sản lượng 5000 tấn/năm.
- Để sản xuất các loại phôi dây đồn chất lượng cao.
- Hệ thống máy kéo, ủi liên tục của cộng hoà liêng bang Đức
- Hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất cáp động lực 3 - 4 ruột, có thể sản xuất cáp động lực lớn nhất lên đến 4.120mm, sản lượng 100 tấn/năm do Công ty tự thiết kế sáng tạo
Các dây chuyền thiết bị này đang phát huy tốt hiệu quả cung cấp sản phẩm cho thị trường cả nước. Bằng đầu tư chiều sâu nhập các thiết bị công nghệ hiện đại, từ năm 1994 đến nay đã tạo ra bước phát triển nhảy vọt với doanh thu hàng năm từ 60 - 80 tỷ đồng, đời sống và làm việc của người lao động được ổn định với thu nhập trên 1 triệu đồng/người/tháng, tăng phần đóng góp Nhà nước.
Nhờ có sự đầu tư đúng hướng và hiệu quả nên uy tín của công ty Cơ điện Trần Phú ngày càng được củng cố và phát triển. Và năm 1998 công ty là một doanh nghiệp duy nhất của Hà Nội được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động 1998.
Bước sang năm 2006 toàn bộ cán bộ công nhân viên Công ty Cơ Điện Trần Phú nỗ lực phấn đấu quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2006 đạt mức tăng trưởng 10 - 15%

Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu QT064 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác
Số ký tự được gõ là 250

Tài liệu cùng loại

Tên tài liệu
 Mã tài liệu
 Ngày đăng
 Lượt xem
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang