Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu DA209 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Sản phẩm dệt may xét từ góc độ marketing và các giải pháp về sản phẩm trong hoạt động marketing của công ty may Chiến thắng

Trước đây trong cơ chế kinh tế kế hoạch, mọi hoạt động của doanh nghiệp đều phải tuân theo kế hoạch hóa của nhà nước giao. Ba vấn đề sản xuất cơ bản của kinh doanh là: sản xuất cáI gì? sản xuất cho ai và sản xuất như thế nào? đều do nhà nước chỉ định sẵn chứ doanh nghiệp không có quyền chủ động. Do vậy các doanh nghiệp không coi trọng hiệu quả kinh tế cũng như chất lượng của sản phẩm.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
2231 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 21-06-2012 09:39:12 AM
Mã Tài liệu
DA209
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng

PHẦN I

SẢN PHẨM DỆT MAY XÉT TỪ GÓC ĐỘ MARKETING

 
Sản phẩm là tất cả những cáI,những yếu tố có thể thỏa mãn nhu cầu hay ước muốn được đưa ra chào bán trên thị trường với mục đích thu hút sự chú ý mua sắm, sử dụng hay tiêu dùng.

1. Ba cấp độ của sản phẩm dệt may như sau

a. Sản phẩm theo ý tưởng

hàng hóa theo ý tưởng có chức năng cơ bản là trả lời câu hỏi :về thực chất, sản phẩm này thỏa mãn những điẻm lợi ích cốt yếu nhất mà khách hàng sẽ theo đuổi là gì? Và chính đó là giá trị mà nhà kinh doanh sẽ bán cho khách hàng. Những lợi ích cơ bản tiềm ẩn đó có thể thay đổi tùy những yếu tố hoàn cảnh môI trường và mục tiêu cá nhân của khách hàng, nhóm khách hàng trong bối cảnh nhất định.Đièu quan trọng sống còn đối với các doanh nghiêp là nhà quản trị marketing phảI nghiên cứu tìm hiểu khách hàng để phát hiện ra những đòi hỏi về các khía cạnh lợi ích khác nhau tiềm ẩn trong nhu cầu của họ. Chỉ có như  vậy họ mới có thể tạo ra những sản phẩm có những khả năng thỏa mãn đúng và tốt những lợi ích mà khách hàng mong đợi. Với sản phẩm dệt may lợi ích cơ bản nhất đó là sự thỏa mãn nhu cầu về mặc (che kín thân ).khách hàng sẽ mong đợi gì khi sử dụng một bộ veston của ty may chiến thắng tất nhiên cai họ mong đợi từ sản phẩm đó là sự thoải mái khi mặc nó cũng như nhu cầu cốt lõi chỉ đơn thuần là việc che kín thân.

b. Sản phẩm hiện thực :

Đó là những yếu tố phản ánh sự có mặt trên thực tế của sản phẩm. Những yếu tố đó bao gồm :các chỉ tiêu phản ánh chất lượng, các đặc tính, bố cục bề ngoàI, đạc thù, tên nhãn hiệu cụ thể và đạc trưng của bao gói.Trong thực tế, khi tìm mua những lợi ích cơ bản, khách hàng dựa vào những yếu tố này. Và cũng nhờ hàng loạt yếu tố này mà nhà sản xuất khẳng định sự hiện diện của mình trên thị trường, để người mua tìm đến doanh nghiệp và giúp họ phân biệt hàng hóa của hãng này với hàng hóa của hãng khác.
với công ty may chiến thắng các nhà kinh doanh của công ty phảI biến sản phẩm theo ý tưởng thành sản phẩm hiện thực,tức là họ sản xuất nhiều chủng loại mặt hàng khác nhau để thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như : áo jacket, váy, sơ mi nữ, khăn trể em, jacket FOB, jacket nội địa, gang tay, thảm.v…v.khi khách hàng tìm đến sản phẩm cua công ty họ sẽ mong đợi những lợi ích mà sản phẩm đó đem laị cho họ :đó là sự sang trọng, sự khác biệt và hơn thế nữa.
Để tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm của công ty với các đối thủ cạnh tranh thì công ty đã  tạo ra những đặc tính nổi trội cho sản phẩm của mình như kiểu cách, chất liệu, màu sắc.
+ kiểu cách :phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau : áo jacket, váy, sơ mi nữ, khăn trể em, jacket FOB, jacket nội địa, gang tay, thảm.v…v.
+ Chất liệu :chủ yếu là sử dụng chất liệu truyền thống như: cotton, len , tơ, v..v.
+màu sắc : phong phú như: màu trắng, màu đỏ, màu xanh v..v.Hiện nay sản phẩm của công ty chủ yếu là tiêu thụ trong nước do đó để thỏa mãn được thị hiếu cũng như truyền thống trong nước công ty đã không ngừng thay đổi màu sắc để phù hợp với người tiêu dùng.

c. Sản phẩm bổ sung.

Đó là những yếu tố như :tính tiện lợi cho việc lắp đặt, những dịch vụ bổ sung sau khi bán, những đIừu kiện bảo hành và đièu  kiện hình thức tín dụng… chính nhờ những yếu tố này đã tạo ra sự đánh giá mức độ hoàn chỉnh khác nhau, trong sự nhận thức của người tiêu dùng, về mặt hàng hay nhãn hiệu cụ thể. Khi mua những lợi ích cơ bản của một hàng hóa bất kỳ khách hàng nào cũng muốn mua nó ở mức độ hoàn chỉnh nhất. Đến lượt mình, chính mức độ hoàn chỉnh về lợi ích cơ bản mà khách hàng mong đợi lại phụ thuộc vào những yếu tố bổ sung mà nhà kinh doanh sẽ cung cấp cho họ. Vì vậy, từ góc độ nhà kinh doanh, các yếu tố bổ sung trở thành một trong những vũ khí cạnh tranh của các nhãn hiệu sản phẩm
Hiện nay công ty may chiến thắng đã ngày càng hoàn tiện sản phẩm của mình, hoàn thiện các đặc tính của sản phẩm cũng như mẫu mã của chúng Họ đã đưa ra những sản phẩm lý tưởng của mình nhằm khắc phục được những sai sót, tạo thêm kiểu dáng mới cho sản phẩm, ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện tai và những nhu cầu mà ngay cả người tiêu dùng chưa nhận ra.

2.Yếu tố vật chất và phi vật chất của sản phẩm dệt may

- Yếu tố vật chất :là những sản phẩm hữu hình của công ty, những sản phẩm hiện đang được bán trên thị trường : : áo jacket, váy, sơ mi nữ, khăn trể em, jacket FOB, jacket nội địa, gang tay, thảm.v…v
- Yếu tố phi vật chất :có thẻ hiểu đó là những dịch vụ mà khách hàng nhận được khi mua sản phẩm như công ty thực hiện chương trình khuyến mãI khi khách hàng mua sản phẩm của công ty, nếu mua hàng của công ty với số lượng lớn sẽ được giam giá đặc biệt,v.v..
+Hiện nay ngoàI việc nâng cao chất lượng sản phẩm công ty đã không ngừng nâng cao chât lượng phục vụ khách hàng, chú trọng hơn đến lợi ích của khách hàng sau khi mua.

3. Trạng thái của sản phẩm dệt may

- Hàng lâu bền: Hàng lâu bền là những hàng hữu hình thường được sử dụng nhiều lần.sản phẩm lâu bền thường đòi hỏi bán hàng trực tiếp và dịch vụ nhiều hơn vì thế sản phẩm này khi tung ra thị trường công ty sẽ thu được lãI cao hơn.
Mặt hàng đại trà :với mặt hàng này công ty sản xuất ra chủ yếu phục vụ cho những đối tượng có mức thu nhập trung bình và thấp.nguyên liêu sản xuất ra loại hàng hóa này thường có chất lượng không cao vì thế giá mà công ty đưa ra thường thấp.
Dịch vụ:là những lợi ích, những hoạt dộng hay sự thỏa mãn được đưa ra để bán.Hiên nay công ty may chiến thắng đã có những dịch vụ cho khách hàng sau khi mua như giảm giá với những khách hang mua số lượng lớn, tặng hàng mẫu cho khách hàng trước khi mua hàng,có dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng và đảm bảo chất lượng cho khách hàng một cách tốt nhất.

4. Thuộc tính và chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm dệt may

-Thuộc tính :
Sản phẩm dệt may phải thỏa mãn được những yêu cầu nhất định,nó phải đảm bảo được những yêu cầu sau
+Kiểu dáng đẹp
+Hình thức phong phú và phải bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật
+Sản phẩm không bị nỗi kỹ thuật.
    - Chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm dệt may :do là mặt hàng tiêu dùng vì thế chất lượng của sản phảm rất quan trọng nó ảnh hưởng nhiều đến khr năng thành công hay thất bại của công ty. Để có thể đánh giá được một sản phẩm tốt cần đưa ra những chỉ tiêu sau
+ Chất liệu sử dụng :phải bảo đảm theo tiêu chuẩn nhát định do khách hàng đưa ra và được nhà nước phê duyệt
+Kiểu cách của sản phẩm :phải phù hợp với quy đinh của từng nước khác nhau không thể đưa ra một sản phẩm không đúng với thuần phong mỹ tục của ta.

5. Nhãn hiệu, bao gói,  sản phẩm dệt may

a. Nhãn hiệu

- Định nghĩa:nhãn hiệu là tên, thuật ngữ, ký hiệu, biểu tượng hay kiểu dáng,hoạc một sự kết hợp các yếu tố đó nhằm xác nhận hàng hóa hay dịch vụ của một người bán hay một nhóm người bán và phân biệt chúng với những thứ của đối thủ cạnh tranh.
Như vậy là nhãn hiệu xác nhận người bán hay người sản xuất. Theo luật đăng ký nhãn hiệu, người bán được bảo đảm độc quyền sử dụng tên nhãnđó vĩnh viễn. Điều này khác vứi những tài sản khác, như bằng sáng chế và bản quyền có ngày hết hạn.
Nhãn hiệu về cơ bản là một sự hứa hẹn của người bán đảm bảo cung cấp cho người mua một tập hợp nhất định những tích chất, lợi ích và dịch vụ.Những nhãn hiệu tốt nhất đều kèm theo sự đảm bảo chất lượng. Song một nhãn hiệu thậm chí còn là một biểu tượng phức tạp hơn thế. Một nhãn hiệu có thể mang theo sáu cấp độ ý nghĩa :
+Thuộc tính: một nhãn hiệu trước tiên gợi lên trong ý nghĩ những thuộc tính nhất định. chẳng hạn khi sử dụng sản phẩm của công ty chiến thắng nó gợi len cho khách hàng sự sang trọng, thiết kế mẫu mã hoàn hảo, bền, uy tín cao và thể hiẹn được địa vị của họ.
+ích lợi :một nhãn hiệu không chỉ là một tập hợp những thuộc tính. Khách hàng không mua những thuộc tính, mà họ mua những lợi ích. Các thuộc tính cần được chuyển thành những ích lợi thực dụng hay thiết thực với người tiêu dùng. Thuộc tinh bền có thể chuyển thành l;ợi ích thiết thực ‘ta sẽ  không phải mua vàibộ quần áo trong một năm ‘. Thuộc tnính đắc tiền có thể chuyển thành cíh lợi tình cảm bộ quần áo của công ty giúp ta thể hiện được địa vị của mình trong xã hội và được những người khác kính nể.
+Giá trị :Nhãn hiệu cũng nói lên một điều gì đó về giá trị của người sản xuất với một bộ veston thể hiện đựoc sự hoàn hảo,  uy tín và chất lượng.....Người làm marketing nhã n hiệu phải phát hiện những nhóm người mua sản phẩm của công ty họ đang tìm kiếm những giá trị đó.
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu DA209 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác

Tài liệu cùng loại

Tên tài liệu
 Mã tài liệu
 Ngày đăng
 Lượt xem
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang