Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu KT035 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Kế toán nghiệp vụ vốn bằng tiền và các khoản phải thanh toán

Thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, chuyển nền kinh tế theo cơ chế thị trường có sự quản lý nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa với phương châm: giải phóng sức sản xuất và tạo quyền chủ động cho các doanh nghiệp, tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật, tạo hành lang pháp lý bình đẳng ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động, tách quản lý Nhà nước khỏi sản xuất kinh doanh. Trên tinh thần đó năm 1991 Nhà nước giao nhiệm vụ quản lí Nhà nước cho ngành bưu điện và Bội giao thông vận tải.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
1688 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 21-07-2012 08:41:01 AM
Mã Tài liệu
KT035
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng

CHƯƠNG II

 THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THANH TOÁN TẠI CÔNG TY QUẢN LÝ BẾN XE HÀ TÂY

 

I. TÌM HIỂU CHUNG  VỀ CÔNG TY QUAN LÝ BẾN XE HÀ TÂY

Thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, chuyển nền kinh tế theo cơ chế thị trường có sự quản lý nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa với phương châm: giải phóng sức sản xuất và tạo quyền chủ động cho các doanh nghiệp, tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật, tạo hành lang pháp lý bình đẳng ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động, tách quản lý Nhà nước khỏi sản xuất kinh doanh. Trên tinh thần đó năm 1991 Nhà nước giao nhiệm vụ quản lí Nhà nước cho ngành bưu điện  và Bội giao thông vận tải.

Hiện nay công ty quản lí bến xe Hà Tây có trụ sở đóng tại số 145- phố Trần Phú- phường Văn Mỗ- thị xã Hà Đông- tỉnh Hà Tây trên quốc lộ 6A, điều kiện vị trí thuận lợi và là cửa ngõ của thủ đô tạo điều kiện thuận tiện phát huy nội lực trong công ty.
Từ ngày 13/1/1998 theo QĐ sô 37 – QĐ /UB của UBND tỉnh Hà Tây chính thức đi vào hoạt động ngày 01/04/1998 công ty hoạt động theo điều chỉnh của nghị định 56 /CP ngày 02/10/1996 và TT số 06 TC/TCDN ngày 24/2/1997 của Bộ Taì chính về quản lý vốn và tài chính đối với doanh nghiệp hoạt động công ích.
Theo quy định thành lập số  37 QĐ/UB ngày 13/1/ 1998 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây, căn cứ  quy định số 4128/ QĐ Bộ giao thông vận tải ngày 5/ 12/ 2001 quy định về  bến xe khách công ty  Quản lí bến xe Hà Tây  có chức năng  nhiệm vụ sau:
+ Tham gia quản lí Nhà nước đối với  vận tải hành khách bằng ô tô trên các bến xe do công ty quản lí.
+ Tổ chức các dịch vụ kinh tế kĩ thuật, dịch vụ công cộng phục vụ hành khách lái, phụ xe, phương tiện vận tải trên các bến xe.
Với chức năng nhiệm vụ chủ yếu của công ty là tham gia quản lí Nhà nước về lĩnh vực vận tải hành khác. Tổ chức quản lí điều hành xe ra vào bến, đón trả khách, bán vé và đại lí  bán vé cho chủ phương tiện theo hợp đồng, đến bến vào sổ nhật trình chạy xe. Cùng phối hợp với các chủ phương tiện trong việc phục vụ hành khách,  tổ chức xếp dỡ hàng hoá, trông giữ  và bảo quản xe qua đêm trên bến và các dịch vụ phục vụ hành khách và lái phụ xe.
Kiểm tra tể lệ vận tải trông bến xe, yêu cầu chủ xe bố trí chạy thay thế để đảm bảo lịch trình vận tải khi có yêu cầu đột xuất, chủ trì phối hợp kiểm tra với chính quyền địa phương, cơ quan công an, thuế, y tế và  và các cơ quan quản lí Nhà nước liên quan. Lập biên bản các vi phạm, xử lí hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền để xử lí theo qui định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường trong khu vực bến xe, xem xét trình sở giao thông vận tải phê duyệt kế hoạch quản lí đảm bảo kết cấu hạ tầng các bến xe hiện có và nâng cấp mở rộng bến xe. Ngoài những chức năng nhiệm vụ trên công ty còn mở các dịch vụ khác theo qui định của pháp luật.
1. Tổ chức bộ máy lao động chức năng nhiệm vụ:
a. Tổng quát
Bộ máy văn phòng công ty có trụ sỏ đặt tại bến xe Hà Đông hiện nay công ty đang quản lí hệ thống 5 bến xe trực thuộc nằm rải rác tại các địa bàn trung tâm, đầu mối giao thông khu dân cư trung tâm thương mại trong tỉnh gồm có:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu KT035 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác

Tài liệu cùng loại

Tên tài liệu
 Mã tài liệu
 Ngày đăng
 Lượt xem
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang