Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu KT079 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Hạch toán vật liệu, công cụ dụng cụ của doanh nghiệp sản xuất

Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển nhất định phải có phương hướng sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế. Một quy luật tất yếu trong nền kinh tế thị trường là cạnh tranh. Làm thế nào để đứng vững được trên thị trường, đáp ứng một phần nhu cầu của thị trường với sản phẩm có chất lượng cao và giá thành hạ. Chính vì vậy các doanh nghiệp sản xuất phải giám sát chặt chẽ từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng của quá trình tái sản xuất, tức là từ khi tìm nguồn thu mua vật liệu đến khi tìm được thị trường đến tiêu thụ sản phẩm để đảm bảo được việc bảo toàn, tăng nhanh tốc độ chu chuyển vốn, thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, cải thiện đời sống cho người lao động và doanh nghiệp có lợi nhuận để tích luỹ, mở rộng sản xuất.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
1654 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 21-07-2012 03:37:40 PM
Mã Tài liệu
KT079
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
Phần I
GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHÙNG HƯNG
 
Điạ chỉ : 255& 366 Tam Trinh , Hoàng Mai , HN
 
          Tel : 6450498
I/ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY
     +   Vị trí địa lý và điều kiện kinh tế xã hội cho phép ra đời công ty
          Công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng là một công ty tư nhân nằm trên trục đường giao thông chính của quận Hoàng Mai.
-         Phía bắc giáp với Công ty TNHH Hoàng Hà.
-         Phía tây giáp với UBNN quận Hoàng Mai.
-         Phía đông giáp với công an quận Hoàng Mai.
-         Phía nam giáp với trường  cao đẳng kỹ thuật công nghiệp1.
Do nằm trên địa bàn thành phố HN lại ngay bên lề đường giao thông chính , nên thuận tiện cho việc tiếp cận thị trường , thuận tiện cho công tác vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm đi tiêu thụ.
     + Cơ sở pháp lý thành công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng
Theo quyết định số 0102002771 ngày 07 tháng 6 năm 2001 công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng ra đời .
  Công ty ra đời với ngành nghề sản xuất chính là sản xuất khuôn mẫu
Công ty xây dựng và thực hiện đầy đủ các kế hoạch sản xuất kinh doanh , không ngừng mở rộng nhu cầu ngày càng cao về khoa học công nghệ . Chủ động tìm bạn hàng trong và ngoài nước để mở rộng thị trường.
1/ Quá trình phát triển của Công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng.
Tiền thân là 1 phòng thiết kế khuôn mẫu không có thiết bị chế tạo ra đời 1997 với mục tiêu cung cấp dịch vụ thiết kế chế tạo khuôn mẫu cho các khách hàng ở Hà Nội.
           Trong năm 1998 phòng thiết kế khuôn mẫu đã trích lãi đầu tư mở rộng sản xuất bằng việc xây dựng 1 xưởng cơ khí chế tạo quy mô nhỏ.
         Sau 2 năm liên tục phát triển do nhu cầu của việc sản xuất kinh doanh tháng 6 năm 2001 xưởng cơ khí chế tạo chính thức trở thành Công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng ngày nay với đủ các chức năng : thiết kế, chế tạo và kinh doanh các sản phẩm khuôn mẫu, cũng như các sản phẩm có liên quan đến khuôn mẫu.
          Cho đến nay công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng đã có hai xưởng thiết kế chế tạo khuôn ( một xưởng khuôn nhựa và một xưởng khuôn xốp ) với tổng diện tích làm việc trên 600m2 có địa bàn 255&366 Tam Trinh, Hoàng Mai, HN.
Trang thiết bị máy móc của Công ty hiện nay:
          1) Máy phay                     :       05 cái
          2) Máy phay vạn năng      :       02 cái
          3) Máy xung điện             :      01 cái
          4) Máy cắt dây                  :      01 cái
          5) Máy tiện                       :      01 cái
          6) Máy khoan                   :       03 cái
          7) Máy EDM                   :       01 cái
          8) Máy mài phẳng           :       01 cái .
Và các máy móc thiết bị phụ, công cụ dụng cụ khác. Ngoài ra, với sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong nước và Công ty  I & D - MouldManfacturing Pte. Ltd( Singapore), Công ty hoàn toàn có đủ năng lực thiết kế và chế tạo khuôn mẫu có yêu cầu kỹ thuật cao và phức tạp.
§  Các khách hàng chủ yếu trong thời gian qua:
1)    Công ty cổ phần nhựa Hanel.
2)    Công ty cổ phần Sao Mai ( Bộ Quốc Phòng).
3)    Công ty Mount tech ( 100% vốn của Đức).
4)    Công ty SXvà KD ga Đà Hải ( Liên doanh Đài Loan).
5)    Công ty thiết bị và sản phẩm an toàn Protec( 100% vốn của Mỹ).
6)    Công ty đo lường điện (Tổng công ty điện lực ).
7)    Công ty nhựa và điện lạnh Hoà Phát.
8)    Công ty MatsushitaViệt Nam.
9)    Công ty TNHH Nguyễn Thắng......
§  Một số khuôn mẫu tiêu biểu đã cung cấp : 
+ Các khuôn mẫu xốp cho các sản phẩm : ti vi, tủ lạnh, đèn hình, bếp ga............của các Công ty LG, Deawoo, Hanel, Matsusita....
+   Các khuôn mẫu chế tạo mũ bảo hiểm xe máy.
+   Bộ khuôn mẫu sản phẩm nhựa.
+   Bộ khuôn mẫu và sản phẩm nhựa ( Nắp đạy kỹ thuật cho bình chứa hoá chất ).
+   Bộ khuôn mẫu chế tạo bánh răng.
Ngoài việc thiết kế chế tạo khuôn mẫu, Công ty còn cung cấp các dịch vụ khác: các sản phẩm mũ EPS ( xốp hình ) đen, trắng, các sản phẩm nhựa chuyên dụng có yêu cầu kỹ thuật cao, dịch vụ sửa chữa khuôn mẫu.
Qua bốn năm phát triển toàn thể Công ty đã có những nỗ lực đáng khích lệ. Cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao đời sống của cán bộ công nhân viên ngày càng được cải thiện bằng sự cố gắng của chính mình cùng sự quan tâm của Giám đốc. 4 năm phát triển Công ty đã trải qua những bước thăng trầm và gặt hái được không ít thành công. Đến nay dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Công ty đã 1 doanh nghiệp có uy tín trên thị trường trong nước và đang dần bắt nhịp với thị trường quốc tế về trình độ khoa học công nghệ , trang bị kỹ thuật .....
2/ Mô hình của Công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng hình thức vốn và lĩnh vực kinh doanh.
   + Mô hình của Công ty
          Công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng là một doanh nghiệp nhỏ . Đến nay (15/6/2005) toàn thể Công ty có 41 công nhân viên
-         Hình thức sở hữu vốn : tự có ( tự cung tự cấp )
-         Lĩnh vực kinh doanh
Công ty TNHH kỹ thuật Phùng Hưng thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp vì việc mua nguyên vật liệu và sử dụng lao động và sản phẩm hoàn thành là thuộc ngành công nghiệp . Ngành sản xuất chính là sản xuất khuôn mẫu ( thiết kế , chế tạo sản xuất và kinh doanh các sản phẩm khuôn mẫu cũng như các sản phẩm có liên quan đến khuôn mẫu.
3/ Tổ chức bộ máy của Công ty
          Với phương châm chất lượng là trên hết và yếu tố con người là quyết định đội ngũ kỹ thuật của Công ty được đào tạo chuyên sâu về cơ khí và khuôn mẫu phần lớn đã tốt nghiệp cao đẳng , đại học và hầu hết có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Đại đa số công nhân viên kỹ thuật này đã gắn bó cùng Công ty từ những ngày đầu thành lập.
          Hiện tại đội ngũ cán bộ công nhân viên thường xuyên là :
+    02 Kỹ sư Chiếm  5%
+   31 Kỹ thuật viên  Việt Nam Chiếm 75%
+    1 Kỹ thuật từ nước ngoài Chiếm 2,5%
+    3 Kế toán , 1 nhân viên văn phòng
 +   3 lao động phổ thông
Chiếm 10%
Chiếm 7,5%
 
          Với đội ngũ lao động nêu trên cho thấy lao động của Công ty chủ yếu là lao động nam. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì ngành sản xuất chính là khuôn mẫu là sản phẩm của ngành cơ khí chế tạo . Lực lượng lao động tuy ít so với một số công ty khác nhưng lao động ở đây có tay nghề mà đại đa số đã qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp.
b) Thu nhập của lao động tại Công ty
           Tổng quỹ lương của doanh nghiệp trong năm 2003 là 750.250.000 và năm 2004 là 820.130.000 .
           Tiền lương bình quân của một lao động  khoảng 1.700.000.Với thu nhập như trên đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cán bộ công nhân viên, tạo cho người lao động yên tâm trong công tác , sáng tạo trong công việc, có điều kiện để học hỏi thêm. Chính vì thế mà tay nghề của công nhân ngày càng được nâng cao. Có được thành tích nói trên không thể phủ nhận vai trò của lãnh đạo cùng với sự cần cù, nghiêm túc, nhiệt tình, sáng tạo của cán bộ công nhân viên Công ty.
C) Cơ cấu tổ chức của Công ty
 Bộ máy tổ chức quản lý là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành đạt của Công ty . Vì vậy trong thời gian hoạt động Công ty không ngừng cải tiến bộ máy làm việc theo hướng gọn nhẹ, khoa học. Bộ máy quản lý được tổ chức theo chức năng, trưởng các đơn vị có nhiệm vụ quản lý các đơn vị mình, nhận chỉ thị trực tiếp của Giám đốc và tổ chức công việc, báo cáo kịp thời nhanh chóng có hiệu quả đã thực hiện trong phạm vi phân công phụ trách.
Sơ đồ bộ máy công ty TNHH Kỹ Thuật Phùng Hưng
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu KT079 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác

Tài liệu cùng loại

Tên tài liệu
 Mã tài liệu
 Ngày đăng
 Lượt xem
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang