Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu KT252 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Công tác tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích nộp theo lương tại Công ty Mặt Trời Việt

Trong cơ chế tập trung hoá vấn đề tiền lương chưa có sự quan tâm thích đáng, những quan điểm về tiền lương bộc lộ những thiếu sót trong nhận thức như tiền lương không phải là giá cả sức lao động, cơ chế phân phối tiền lương phụ thuộc vào cơ chế phân phối thu nhập quốc dân. Điều đó cho thấy tiền lương trong cơ chế kế hoạch hóa không làm được vai trò là đòn bảy của kinh tế của mình.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
2015 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 19-11-2012 04:57:28 AM
Mã Tài liệu
KT252
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
PHẦN I
 
    ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH CHUNG CỦA CÔNG TY
                          MẶT TRỜI VIỆT.
 

I/  Đặc điểm chung của Công ty

1)     Quá trình phát triển của Doanh nghiệp
  Công ty Mặt trời Việt là  một doanh  nghiệp tư nhân chịu sự quản lý của sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội. Được thành lập theo số đăng ký kinh doanh: 0102020255 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày13/12/1999. Đánh dấu một bước quan trọng trong ngành quảng cáo, thiết kế dàn dựng triển lãm.
      Những ngày đầu thành lập Công ty Mặt Trời Việt có gần 40 cán bộ công  nhân viên, diện tích lúc đó chỉ  600m2 thuộc địa chỉ 60/80 Hoàng Cầu - Hà Nội.Công ty Mặt Trời Việt là hệ thống tổ chức chuyên về dàn dựng thiết bị quảng cáo tại các hội chợ, triển lãm, nhà hàng, khách sạn, có tư cách pháp nhân đầy đủ hạch toán kinh tế độc lập.
Thực hiện  hạch toán kinh tế và tự chịu trách nhiệm về kết quả sản xuất kinh doanh,đảm bảo có lãi để tái sản xuất mở rộng, nhằm bảo toàn và phát triển vốn của Công ty. Đồng thời giải quyết thoả đáng hài hoà lợi ích cá nhân người lao động trong khuôn khổ luật pháp quy định.
Cùng với những thành tựu trong công cuộc đổi mới đất nước và thủ đô Hà Nội, Công ty Mặt Trời Việt đã có bước phát triển vững chắc và đã đạt được những thành tựu đáng kêtrong công tác quản lý và kinh doanh:
Năm 2000 đưa dàn máy thiết bị mới vào cải tiến kỹ thuật đổi mới trang bị dàn dựng quảng cáo, nhằm nâng cao và đảm bảo mục tiêu toàn bộ khu vực triển lãm được đánh giá là chất lượng cao.
Năm 2001 tại hội chợ triển lãm Giảng Võ Công ty Mặt Trời Việt đã dàn dựng thành công 115 gian hàng, sau hội chợ triển lãm đó các đơn vị được Công ty dàn dựng gian hàng đó đã đánh giá một cách khách quan.
Công ty không ngừng đào tạo, xây dựng đội ngũ và nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên.Với 4 cán bộ có trình độ tay nghề cao (cử nhân) cùng với một đội ngũ công nhân lành nghề nhiều kinh nghiệm.
Với tổng số gần 100 cán bộ công nhân viên, tiền lương và thu nhập được cải tiến rõ rệt năm sau cao hơn so với năm trước. Thu nhập bình quân của năm 2000 là 658.000đ/người/tháng.Và trong năm 2002 là 1.100.u000đ/người/tháng. Hiện tại, có 100% người lao động trong Công ty được ký hợp đồng lao động theo quy định của Nhà nước ban hành.
Với những kết quả, những thành tựu đạt được trong những năm gần đây cho ta thấy Công ty Mặt Trời Việt đã không ngừng phấn đấu xây dựng hoạt động giữ lấy chữ tín làm hàng đầu để thu hút thêm nhiều hợp đồng mới, mang lại cho Công ty nhiều nguồn lợi nhuận mới.
2. Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh của Công ty
Công ty Mặt Trời Việt được thành lập nhằm để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhiệm vụ chính của Công ty khi tiến hành hoạt động kinh doanh bao gồm 2 lĩnh vực cụ thể:
·        Kinh doanh dịch vụ
Cung cấp các thiết bị quảng cáo, giàn dựng cho các Công ty khác ở Việt Nam, cho các khách hàng có nhu cầu về thiết kế quảng cáo.
·        Hoạt động kinh doanh
Công ty được phép nhập các mặt hàng phục vụ cho sản xuất hàng hoá và phục vụ tiêu dùng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho phép dưới hình thức uỷ thác và trực tiếp.
Ngày nay, với đòi hỏi bức bách của thị trường, Công ty Mặt Trời Việt được bổ sung chức năng và nhiệm vụ sau :
+ Tổ chức các dịch vụ lắp đặt, thiết kê quảng cáo
+ Tổ chức kinh doanh dịch vụ sửa chữa cho các Công ty và các đơn vị ngoài.
3. Đặc điểm tổ chức quản lý tại Công ty Mặt Trời Việt
Bộ máy quản lý của Công ty được tổ chức theo kiểu trực tuyến đứng đầu là Giám đốc. Giúp việc cho Giám đốc có 2 phó Giám đốc.
-         Giám đốc : Người nắm toàn bộ quyền hành chỉ đạo chung cho toàn Công ty. Giám đốc Công ty trực tiếp phụ trách các phòng sau:
+ Văn phòng Công ty là đơn vị tổng hợp hành chính quản trị giúp Giám đốc chỉ đạo quản lý công tác pháp chế, thi đua, tuyên truyền.
+ Phòng kế hoạch vật tư : Giúp Giám đốc Công ty chỉ đạo trong công tác kế hoạch, thống kê và các hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác cung ứng vật thiết kế quản lý và sử dụng có hiệu quả vật tư thiết bị trong toàn Công ty.
+ Phòng tổ chức nhân sự : là đơn vị tham mưu giúp Giám đốc chỉ đạo quản lý về tổ chức cán bộ, lao động tiền lương, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công tác thanh tra, pháp chế và ban hành các quy chế nội bộ.
-         Phòng tài chính Kế toán : là đơn vị tham mưu giúp Giám đốc về quản lý tài chình và tổ chức công tác hạch toán kế toán toán Coong ty.
-         Phòng công nghệ: Giúp Giám đốc trong việc nghiên cứu áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất.
+ Phó Giám đốc Kinh doanh: Giúp Giám đốc trong việc chỉ đạo điều hành lĩnh vực Kinh doanh của Công ty trực tiếp phụ trách.
-         Phòng Kinh doanh : Giúp Giám đốc chỉ đạo Công ty Kinh doanh.
-         Phòng giao dịch thương mại : có nhiệm vụ trong việc xúc tiến thương mại.
-         Tổ bán hàng : thực hiện việc bán sản phẩm do Công ty sản xuất.
+ Phó Giám đốc kỹ thuật : Giúp Giám đốc Công ty về lĩnh vực kỹ thuật lập phương án xây dựngcác công trình về điện tử, quảng cáo và công tác thanh tra an toàn. Phòng kỹ thuật được chia ra làm các tổ kỹ thuật với nhiệm vụ sửa chữa là lắp đặt máy móc thiết bị quảng cáo cho các đơn dặt hàng của Công ty.
 
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu KT252 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác

Tài liệu cùng loại

Tên tài liệu
 Mã tài liệu
 Ngày đăng
 Lượt xem
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang