Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu DA296 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Hoạt động đầu tư sản xuất tại Mỹ của công ty bánh kẹo KIDOCO

KIDOCO đã đón nhận những cơ hội và thách thức từ những thị trường như thế nào? Câu trả lời của họ chính là việc tích cực tham gia vào thương mại quốc tế và đặc biệt là quyết định đầu tư sang thị trường Mỹ. Liệu hoạt động đầu tư của KIDOCO tại thị trường Mỹ có phải là một sự chủ động vươn mình ra thế giới hay chỉ là một bước đột phá thụ động


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
2203 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 23-06-2012 03:46:11 PM
Mã Tài liệu
DA296
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
CHƯƠNG 1: CÔNG TY KIDOCO VÀ HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI MỸ
 
1.1.         VÀI  NÉT VỀ CÔNG TY KIDOCO
Công ty bánh kẹo Kinh Đô được thành lập từ năm 1993, công ty Kinh Đô khởi đầu là phân xưởng sản xuất nhỏ tại Phú Lâm, Quận 06 với tổng số vốn đầu tư là 1,4 tỉ VND và lượng công nhân là 70 người. Lúc đầu công ty kinh doanh một số mặt hàng như bánh Snach, một sản phẩm mới đối với người tiêu dùng trong nước. Thị trường bánh Snach lúc đó chủ yếu là ở Thái Lan và công ty đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm này. Năm 1994, nhận thấy thị trường có triển vọng công ty đầu tư thêm với vốn pháp định lên đến 14tỉ VND tung ra sản phẩm bánh Snach Kinh Đô vừa giá rẻ, mùi vị đặc trưng phù hợp với thị hiếu của người trong nước. Năm 1996 đầu tư thêm công nghệ thiết bị hiện đại của Đan Mạch trị giá 5 triệu USD để sản xuất bánh Cookíe. Năm 1997 và năm 1998 công ty tiếp tục đầu tư dây chuyền thiết bị sản xuất bánh mì, bánh bông lan công nghiệp. Đây là sản phẩm mang tính dinh dưỡng cao, vệ sinh giá thành thích hợp với nhiều tầng lớp tiêu dùng. Cuối năm 1998 dây chuyền sản xuất kẹo Chocolate được đưa vào khai thác sử dụng. Năm 1999 công ty tiếp tục tăng vốn pháp định 40 tỉ VNĐ. Xây thêm nhà máy công xưởng, mở rộng quy mô sản xuất. Đa dạng hoá sản phẩm bánh kẹo với hàng trăm sản phẩm bánh kẹo và các sản phẩm bánh tươi. Năm 2000 công ty xây dựng thêm nhà máy đặt tại thị trấn Bần Yên Nhân tỉnh Hưng Yên.
Tháng 4/2001 công ty đầu tư  thêm một dây truyền công nghệ sản xuất kẹo cứng và một dây truyền sản xuất kẹo mềm hiện đại với tổng trị giá 2 triệu USD, công xuất 40 tấn/ngày.
Tháng 6/2001 tổng vốn đầu tư của công ty Kinh Đô lên đến 30triệu USD công ty đưa vào khai thác thêm một dây chuyền sản xuất bánh mặn Cracker trị giá 3triệu USD và công suất 1,5 tấn/giờ.
Bắt đầu từ ngày 1/10/2002, Công ty Kinh Đô chính thức chuyển thể từ công ty TNHH Xây dựng và Chế Biến Thực Phẩm Kinh Đô sang hình thức Công ty Cổ Phần Kinh Đô, bên cạnh đó hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO9002 được thay thế bằng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 nhằm tăng hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhanh chóng hội nhập với quá trình phát triển của các nước trong khu vực.
Kinh Đô là một trong những doanh nghiệp trẻ đang có nhiều triển vọng trên thị trường Việt Nam. Sản lượng xuất khẩu hàng năm từ 14 nghìn tấn đến 15 nghìn tấn. Thị trường trong nước chiếm 80% tổng sản lượng tiêu thụ tạo doanh thu lớn cho nhà nước ta.
So với năm 2001, năm 2002  công ty đã mở rộng sản xuất làm tăng sản lượng cung ứng, lượng sản phẩm tiêu thụ tăng gấp hai lần làm cho doanh thu tăng xấp xỉ 40% so với năm 2000. Những mặt hàng chủ lực của công ty là bánh Cookies, Snach, Crackers, kẹo Chocolate, kẹo cứng, kẹo mềm các loại.. chiếm tỉ trọng vượt xa so với kết quả năm 2001. Công nghệ chế biến bánh các loại không kém gì với các nước trên thế giới và đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9002. Mới đây KIDOCO cũng đã mua lại toàn bộ nhà máy sản xuất kem Wall’s của Unilever,và sử dụng thương hiệu này trong thời hạn 5 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.
Thành quả của Kinh Đô đã được ghi nhận bởi chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao. Được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao” trong 6 năm liền 1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002. Sản phẩm của công ty đạt huy chương vàng hội chợ quốc tế tại Cần Thơ và hội chợ quốc tế Quang Trung  năm 1995, 1996, 1997 .. công ty còn đạt nhiều thành tích khác như “Cúp vàng Maketing” sản phẩm đạt giải vàng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2001. Công ty còn nhận được một số bằng khen như: Bằng khen của thủ tướng Chính Phủ , bằng khen đơn vị hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, bằng khen đơn vị đạt thành tích tốt về thực hiện bộ luật lao động và huy chương “ Vì thế hệ trẻ” năm 2000 của BCHTW đoàn TNCSHCM.
1.2. HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ  CỦA KIDOCO
Tháng 2/2002 chủ tịch Hội đồng quản trị  NEW CHOICE FOOD và ông Trần lệ Nguyên tổng giám đốc công ty Kinh Đô đã kí văn bản thoả thuận về việc thành lập nhà máy sản xuất kẹo mềm của Kinh Đô tại thành phố Los Angeles thuộc bang Califonia Mĩ. Nhà máy này có công suất ban đầu là 1tấn kẹo/giờ vốn đầu tư là 5 triệu USD hoàn toàn do công ty Kinh Đô đầu  tư chịu trách nhiệm về kĩ thuật, công nghệ còn NEW CHOICE FOOD có trách nhiệm bao tiêu và phân phối sản phẩm Kinh Đô tại Mĩ và cả các nước trong khu vực bắc Mĩ.
Kinh Đô là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư và xây dựng nhà máy tại Mĩ, một thị trường lớn bậc nhất trên thế giới và luôn đòi hỏi các quy định hết sức chặt trẽ về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là những quy định ngặt nghèo đối với sản phẩm bánh kẹo. Ông JFF KUO cho biết  sau chuyến đi khảo sát các nước châu Á, Kinh Đô là một trong những doanh nghiệp đạt được 4 tiêu chuẩn đó là: công nghệ, chất lượng, kĩ thuật và tài chính đáp ứng được phần lớn những đòi hỏi mà giới doanh nhân Mĩ đặt ra trong quan hệ kinh doanh. Ông Glenn Abadin chủ tịch hội đồng Quản trị công ty NAGE một tập đoàn thương mại lớn của Mĩ thỏa thuận về việc nhập mỗi năm 10 triệuUSD các mặt hàng bánh kẹo của công ty Kinh Đô để phân phối cho 3 hệ thống siêu thị lớn của Mĩ là costo, well_mark và sams_club. Đây là những hệ thống siêu thị lớn có quy mô toàn liên bang.
Trong năm 2003 cũng đã ký kết được hai hợp đồng lớn xuất khẩu sang thị trường Mĩ  với hai nhãn hiệu là “New choice” và “Future Choice&My Choice” trị giá 30 triệu USD thời gian giao hàng đến hết tháng 3/2004. Để thực hiện các hợp đồng xuất khẩu này trong năm 2003, Công ty Kinh Đô sẽ đầu tư thêm 2 dây chuyền sản xuất bánh Cracker và một dây chuyền sản xuất bánh Cookies với tổng vốn đầu tư khoảng 6 triệu USD.Với đà xuất khẩu này thì dự kiến kim nghạch xuất khẩu của Công ty Kinh Đô trong năm 2003 này sẽ đạt mức trên 10 triệu USD. Tuy nhiên Tổng giám đốc công ty Kinh Đô Trần Lệ Nguyên tâm sự: Trong quan hệ làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ, bên cạnh việc phát huy nội lực (vốn, công nghệ, lao động...) các doanh nghiệp Việt Nam phải hết sức nhạy bén và linh hoạt. Khi làm ăn với các doanh nghiệp Việt Nam, người Mỹ không chỉ tìm hiểu về thị trường, chất lượng sản phẩm, dây chuyền công nghệ mà họ còn tìm hiểu rất kĩ về luật lao động, bảo hộ lao động, điều kiện làm việc, sinh hoạt của công nhân Việt Nam. Một khó khăn lớn nhất là người Mỹ luôn đặt hàng với số lượng lớn. Chính quy mô lớn của các cuộc giao dịch đã làm cho nhiều doanh nghiệp bị hẫng vì không có đủ hàng kịp đáp ứng.Tuy nhiên làm ăn với Mỹ, theo ông Trần lệ Nguyên, cái được lớn nhất là nâng cao kỹ thuật, học được cung cách quản lý và có thể đàng hoàng bước chân vào hầu hết các thị trường của các nước trên thế giới. Và thị trường Mỹ là mục tiêu đột phá của Kinh Đô.
 
 
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu DA296 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác

Tài liệu cùng loại

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang