Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu KQ26 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Thực trạng và giải pháp cho hoạt động xuất khẩu giầy dép của công ty giầy Thuỵ Khuê

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển của đất nước nghành da giầy Việt Nam cũng đã có những bước phát triển đáng kể. Được Đảng và Nhà Nước ta xác định là một nghành có vị trí vô cùng quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, nghành công nghiệp da giầy đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước. Trong thời gian qua, nghành da giầy Việt Nam đã có những bước phát triển rất đúng đắn và phù hợp với điều kiện, môi trường kinh tế của đất nước nên đã đạt được những thành công đáng kể, có lúc đã đứng trong 10 nước xuất khẩu giầy dép lớn nhất thế giới, đóng góp một phần lớn vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
2933 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 19-07-2012 10:32:30 PM
Mã Tài liệu
KQ26
Tổng điểm Đánh giá
1 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH XUẤT KHẨU CỦA CÔNG TY GIẦY THUỴ KHUÊ.
I. Đặc điểm về cơ chế quản lý và quy trình sản xuất của công ty.
1. Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty.
Xuất phát từ tình hình, đặc điểm sản xuất kinh doanh và yêu cầu của thị trường và để phù hợp với sự phát triển của mình, công ty đã không ngừng nâng cao, hoàn thiện bộ máy tổ chức quản lý. Đến nay bộ máy tổ chức quản lý của Công ty được chia làm ba cấp: Công ty, Xưởng, Phân xưởng sản xuất. Hệ thống lãnh đạo của Công ty bao gồm ban giám đốc và các phòng ban nghiệp vụ giúp cho giám đốc trong việc tiến hành chỉ đạo quản lý.
*Ban giám đốc gồm:
-              Tổng giám đốc
-              Phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật
-              Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh
*Hệ thống các phòng ban bao gồm:
-              Phòng tổ chức
-              Phòng tài vụ kế toán
-              Phòng kế hoạch xuất nhập khẩu
-              Phòng kinh doanh
-              Phòng quản lý chất lượng
-              Phòng cơ năng
-              Phòng kỹ thuật
* Ba xí nghiệp:
-              Xí nghiệp giày xuất khẩu số I
-              Xí nghiệp giày xuất khẩu số II
-              Xí nghiệp giày xuất khẩu số III
Mô hình tổ chức quản lý của Công ty là mô hình trực tuyến, chức năng. Đứng đầu là giám đốc Công ty sau đó là các phòng ban nghiệp vụ và sau nữa là các đơn vị thành viên trực thuộc. Có thể thấy rõ chức năng của các bộ phận trong Công ty qua sơ đồ sau:


2> Đặc điểm về sản phẩm của Công ty.
Nghành giầy là nghành công nghiệp nhẹ, sản phẩm của nghành vừa phục vụ cho sản xuất, vừa phục vụ cho tiêu dùng. Đối tượng của nghành giầy rất rộng lớn bởi nhu cầu về chủng loại sản phẩm của khác hàng rất đa dạng cho nhiều mục đích khác nhau.
  Sản phẩm giầy là sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của mọi đối tượng khách hàng. Mặt khác, sản phẩm giầy phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và thời tiết. Do đó, Công ty đã chú trọng sản xuất những sản phẩm có chất lượng và yêu cầu kỹ thuật cao-công nghệ phức tạp, giá trị kinh tế của sản phẩm cao.
  Sản phẩm chính của Công ty là giầy dép các loại dùng cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa (trên 90% sản phẩm của Công ty làm ra dành cho xuất khẩu). Đây là mặt hàng dân dụng phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, mùa vụ và kiểu dáng thời trang. Vì thế, trong điều kiện hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và thị hiếu người tiêu dùng Công ty đã tung ra thị trường những mặt hàng giầy dép chủ yếu sau:
-              Giầy vải cao cấp dùng để du lịch và thể thao.
-              Giầy, dép nữ thời trang cao cấp.
-              Giầy giả xuất khẩu các loại.
-              Dép giả da xuất khẩu các loại.
  Do có sự cải tiến về công nghệ sản xuất cũng như làm tốt công tác quản lý kỹ thuật nên sản phẩm của Công ty có chất lượng tương đương với chất lượng sản phẩm của những nước đứng đầu châu Á. Sản lượng của công ty ngày càng tăng nhanh, biểu hiện khả năng tiêu thụ sản phẩm lớn.
  Đặc điểm sản xuất của Công ty có ảnh hưởng lớn trong hoạt động nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty. Đặc biệt sản phẩm của Công ty chủ yếu là xuất khẩu, đây là một đặc điểm có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty.
  3. Đặc điểm về quy trình công nghệ giầy của Công ty.
  Từ ngày tách ra thành một công ty làm ăn độc lập, với những dây chuyền cũ, lạc hậu, không thích ứng với thời cuộc. Đứng trước tình huống đó ban giám đốc Công ty đã tìm ra hướng đi riêng cho mình, tìm đối tác làm ăn, ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ. Hiện nay dây chuyền sản xuất chủ yếu của Công ty đều nhập từ Đài Loan, Hàn Quốc, phù hợp với điều kiện sản xuất ở Việt Nam.
  Đến nay, Công ty đã đầu tư 7 dây chuyền sản xuất với công xuất 3,5 triệu đôi/ năm trong đó gồm 3 dây chuyền sản xuất giầy dép thời trang, 4 dây chuyền sản xuất giầy thể thao, giầy bảo hộ lao động. Đây là những dây chuyền hoàn toàn khép kín  từ khâu may mũ giầy và form, cắt dán “OZ”       (đuờng viền quang đế giầy), các dây chuyền có tính tự động hoá. Trong công xưởng công nhân không phải đi lại, hệ thống băng chuyền cung cấp nguyên vật liệu chạy đều khắp nơi. Chính đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất này đảm bảo cho dây chuyền sản xuất cân đối, nhịp nhàng, cho phép  doanh nghiệp khai thác đến mức tối đa các yếu tố vật chất trong sản xuất. Nhờ đó mà nâng cao hiệu qủa kinh doanh.
Quy trình sản xuất giầy được tiến hành như sau:
-              Vải ( vải bạt, vải các loại ) đưa vao cắt may thành mũi giầy sau đó dập OZ.
-              Crếp ( Cao su, hoá chất) đưa vào cán, luyện, đúc, làm ra đế giầy
-              Mũi giầy vải kết hợp với đế cao su hoặc nhựa tổng hợp đưa xuống xưởng gò lắp ráp lồng mũi giầy vào form giầy, quyết keo vào đế và dán vào mũi giầy, ráp đế giầy và các chi tiết vào mũi giầy rồi đưa vào gò.
-              Gò mũ, mang gót, dán cao su làm nhãn giầy, sau đó dàn đường trang trí lên giầy ta được sản phẩm giầy sống, lưu hoá với nhiệt độ 120- 135 độ C ta được giầy chín.
-              Công đoạn cuối cùng là xâu dây giầy, kiểm nghiệm chất lượng và đóng gói.
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu KQ26 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác

Tài liệu cùng loại

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang