Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại VietTel mệnh giá 20.000đ và gửi mã thẻ cào cùng với địa chỉ Email của bạn và mã tài liệu KQ58 đến số điện thoại sau đây: 0988.44.1615  

Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ gửi tài liệu vào mail cho bạn ngay và thông báo cho bạn biết

Hoàn thiện quy trình nhập khẩu tại công ty Phát Triển Kỹ Thuật và Đầu Tư ( ITD)

Hoà cùng với xu thế khu vực hoá và toàn cầu hoá về hợp tác kinh tế đang nổi trội, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, với tính phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế và thương mại giữa các quốc gia ngày càng sâu sắc, Việt Nam đã và đang không ngừng cố gắng đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đưa nền kinh tế hoà nhập vào khu vực Đông Nam Á, hay nói rộng hơn là khu vực vành đai Châu Á - Thái Bình Dương. Với xuất phát điểm từ một nước nông nghiệp lạc hậu, còn nhiều hạn chế về trình độ khoa học kỹ thuật thì con đường nhanh nhất để tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước là cần nhanh chóng tiếp cận những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài.


Thông tin chi tiết
Số lượt xem
2158 Lượt xem
Cú pháp nhắn tin
Ngày đưa lên
Đăng ngày 20-07-2012 09:44:12 AM
Mã Tài liệu
KQ58
Tổng điểm Đánh giá
0 điểm
Chia sẻ
Cho điểm tài liệu này
1 2 3 4 5
Đặt hàng
CHƯƠNG II
THỰC TRẠNG QUY TRÌNH NHẬP KHẨU TẠI
CÔNG TY PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ
 
I.  Giới thiệu chung về công ty Phát Triển Kỹ Thuật và Đầu Tư
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty Phát Triển Kỹ Thuật và Đầu Tư (ITD)
a. Khái quát chung về công ty
Địa chỉ giao dịch
                   Công ty phát triển Kỹ thuật và Đầu tư (ITD)
                   Số 4- Vũ Ngọc Phan- Đống Đa- Hà Nội
                   Điện thoại: 04 8358089/ 04 7762535
                   Fax: 04 7762444
                   Email: itd-imiholding@hn.vnn.vn
          Công ty Phát triển Kỹ thuật và Đầu tư (ITD) là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Viện Máy và Dụng cụ Công Nghiệp, được thành lập theo quyết định số 39/2000/QĐ- BCN ngày 28/6/2000 của Bộ Trưởng bộ Công Nghiệp. Đây là một công ty hạch toán độc lập với trụ sở chính tại số 4- Vũ Ngọc Phan- Đống Đa- Hà Nội.
          Công ty Phát Triển Kỹ Thuật và Đầu Tư (ITD) đã kế thừa và phát triển mối quan hệ hợp tác của Viện Máy và Dụng Cụ Công Nghiệp (IMI) với nhiều hãng uy tín của nước ngoài và có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về máy, dụng cụ và thiết bị công nghiệp như sau:
Ø    SCHENCK PROCESS GmbH, CHLB Đức: Các loại cân ô tô, cân tàu hoả, cân băng tải định lượng MULTIDOS, thiết bị định lượng than MULTICOR cho lò (ngành xi măng, điện, thép…).
Ø    HAZEMAG & EPR: Các loại máy đập và nghiền đá, sàng, sấy dùng trong các ngành vật liệu xây dựng.
Ø    HAVER & BOECKER, CHLB Đức: Máy móc thiết bị và phụ tùng cho các nhà máy xi măng (máy đóng bao)
Ø    MAN- TAKRAF, CHLB Đức: Các loại thiết bị nâng hạ, các hệ thống băng tải dài, các thiết bị kho( ngành xi măng, than ,điện, cảng hàng hoá)
Ø    SIEMENS, KLOEKNWER & MOELLER, CHLB Đức: Thiết bị tự động hoá.
Ø    HEIDENHAIN, CHLB Đức: Thiết bị điều khiển CNC cho máy công cụ.
Ø    HERMLE, DECKELMAHO, CHLB Đức: Máy công cụ điều khiển CNC.
Ø    AMADA, Nhật Bản: Máy và thiết bị gia công kim loại tấm.
Ø    URACA, CHLB Đức: Các loại bơm cao áp công nghiệp, thiết bị làm sạch bằng tia nước áp suất cao,…
Ø    MAIT s.p.a Drilling Rigs, Italia: Thiết bị khoan cọc nhồi thuỷ lực.
Và nhiều hãng nổi tiếng khác các trong lĩnh vực công cụ, máy móc, thiết bị xây dựng, thiét bị hoá nhiệt môi trường, vật tư khoa học kỹ thuật,dụng cụ phụ tùng cơ khí, thuỷ lực, khí nén, đo lường và tự động hoá,…
          Công ty Phát Triển Kỹ Thuật và Đầu Tư đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về chuyển giao công nghệ, sản phẩm dịch vụ lĩnh vực máy và thiết bị công nghiệp một cách nhanh nhất, chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất, cùng với các dịch vụ sau bán hàng chu đáo nhất.
          Chúng ta biết rằng Viện Máy và Dụng Cụ Công Nghiệp (IMI) là doanh nghiệp hoạt động khoa học và công nghệ, là công ty mẹ nhà nước trực thuộc bộ công nghiệp, được thành lập theo quyết định số 56/2002/QĐ-BCN ngày 18/12/2002 của bộ trưởng bộ công nghiệp, có chức năng  vừa nghiên cứu khoa học và đào tạo, vừa ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sảm xuất sản phẩm công nghệ cao ngành cơ khí và chuyển giao theo cơ chế thị trường, phù hợp với các quy định của pháp luật.
          IMI giữ vai trò trung tâm, chi phối và liên kết các hoạt động của các công ty con nhằn đạt hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ sản xuất kinh doanh cao nhất, đồng thời liên tục phát triển các sản phẩm mới, công nghệ cao để thành lập công ty mới.
          Công ty Phát Triển Kỹ Thuật và Đầu Tư đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực. Các cán bộ của công ty đều đã được đào tạo chính quy tại các trường đại học trong và ngoài nước. Công ty được sự hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật đắc lực của gần 300 chuyên gia, cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao và giàu kinh nghiệm của Viện Máy và Dụng Cụ Công Nghiệp, một yếu tố đảm bảo cho công ty có thể thực hiện một cách tôt nhất các hợp đồng chuyển giao công nghệ, chế tạo cung cấp sản phẩm, máy móc thiết bị công nghiệp cho các bạn hàng.
          Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, cơ sở vật chất của công ty không ngừng được tăng cường cả về bề rộng và chiều sâu. Diện tích văn phòng 134m2, hệ thống văn phòng của công ty hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu xây dựng và thực hiện các dự án lớn. Tổng số vốn đầu tư mới cho cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty đến tháng 5/2003 đạt 217060250 đồng. Vốn điều lệ của công ty là 1846033017 đồng, trong đó:
          Vốn ngân sách: 1497276948 đồng
          Vốn tự bổ sung: 348756069 đồng.
b. Cơ cấu tổ chức của ITD.
Công ty Phát Triển Kỹ Thuật và Đầu Tư hoạt động theo chế độ thủ trưởng, đứng đầu là giám đốc do Viện Trưởng Viện Máy và Dụng Cụ Công Nghiệp bổ nhiệm và miễn nhiệm.
          Giám đốc tổ chức điều hành mọi hoạt động của công ty theo luật doanh nghiệp của nhà nước. Theo điều lệ của công ty là người chịu trách nhiệm trước luật phát về toàn bộ hoạt động của công ty. Công ty có một phó Giám Đốc cùng các phòng hoạt động theo từng chức năng nhiệm vụ dưới đây:
Ø Phòng tài chính tổng hợp: Chức năng của phòng là quản lý về tài chính , tổ chức kế hoạch, soạn thảo các hợp đồng nhập khẩu, hợp đồnh xuất khẩu các máy móc thiết bị, dụng cụ công nghiệp để mua hoặc bán. Điều này đòi hỏi các cán bộ của phòng phải có trình độ hiểu biết về các thiết bị, máy móc đó, đồng thời có trình độ ngoại ngữ cao để có thể đáp ứng các nhu cầu soạn thảo các hợp đồng quốc tế. Các cán bộ của phòng phải tìm hiểu nguồn hàng từ nhiều nước để có thể mua hàng với giá cả và chất lượng hợp lý. Mặt khác, các cán bộ trong phòng cũng phải am hiểu về nghiệp vụ ngoại thương và các vấn đề về thanh toán quốc tế.
Ø Phòng kỹ thuật dự án: Phòng có chức năng nghiên cứu khoa học kỹ thuật, điều đó đòi hỏi các cán bộ của phòng phải am hiểu về lĩnh vực kỹ thuật cả về lý thuyết và thực tế.
Ø Phòng xuất nhập khẩu: Phòng có chức năng xuất, nhập khẩu máy móc thiết bị, chủ yếu là trực tiếp giao nhận các hàng hoá nhập khẩu. Phòng có nhiệm vụ phân phối hàng hoá nhập khẩu cho các công ty, nhà máy trong nước và cho công ty mẹ.
          Ngoài ra, cơ cấu tổ chức của công ty theo mô hình tổ chức chức năng đã giúp cho các thành viên trong công ty phát huy tốt trình độ chuyên môn của mình, từ đó giúp công ty nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu, những thay đổi của thị trường, cũng như trong kinh doanh, từ đó có thể thực hiện các hoạt đông kinh doanh có hiệu quả hơn.
 
 
Để tải tài liệu này xin mời bạn mua thẻ điện thoại  VietTel mệnh giá 20.000đ sau đó gửi mã số thẻ cào cùng địa chỉ email của bạn và mã tài liệu KQ58 đến số điện thoại: 0988.44.1615 Sau khi nhận được tin nhắn tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn và thông báo cho bạn biết
Tài liệu này không có hình ảnh khác

Tài liệu cùng loại

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang