Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Chuyển các file PowerPoint thành file video và post lên mạng

Thứ tư - 15/10/2008 01:37
Chuyển các file PowerPoint thành file video và post lên mạng

Chuyển các file PowerPoint thành file video và post lên mạng

Chỉ gửi file trình chiếu PowerPoint đơn thuần cho 1 người không tham dự phiên họp không thể truyền tải được hết ý nghĩa của file đó như khi bạn thuyết trình.

Vậy tại sao bạn không thu thêm âm thanh thuyết trình và post lên mạng như 1 file video? Bằng cách này, bạn cũng có thể nhúng các file này vào blog, up các file này lên YouTube, download các file này dưới dạng các file video để xem trên iTunes và chuyển sang iPod.

Bước 1: Mở file PowerPoint mà bạn muốn chuyển thành video, nhấp chuột vào slide đầu tiên, chọn Record Narration trong menu Slide Show. Chuẩn bị một chiếc microphone và chọn OK.

 

Bước 2: Khi slide đầu tiên xuất hiện ở chế độ trình chiếu, bạn bắt đầu thu âm. Ấn vào mũi tên bên phải để chuyển sang slide tiếp theo. Dừng thu âm ngay trước khi bạn ấn vào mũi tên cho đến khi slide tiếp theo xuất hiện. Cứ như vậy cho đến khi hết các slide.

Bước 3: Truy cập vào trang http://www.authorstream.com/  và chọn vào Upload PowerPoint. Trong đó bạn hãy lập một tài khoản cho riêng mình và chọn Register. Sau đó authorstream sẽ tự động gửi mail cho bạn. Bạn vào hòm thư để kích hoạt tài khoản của mình.

 

 

 

 

 

Bước 4: Chọn file PowerPoint bạn cần chuyển bằng Upload your first PowerPoint file và điền đầy đủ các thông tin về file đó như: tiêu đề, miêu tả, ¦Bạn có thể chọn lựa nếu bạn không muốn người khác xem được file của bạn (private) hay bạn muốn tất cả mọi người đều có thể xem nó. Bạn nhấn Upload Presentation để hoàn tất.

 

 

 

 

Bước 5: Bạn sẽ nhận được email thông báo rằng file của bạn đã được tải lên. Để xem nó, bạn hãy chọn My Upload Presentation. Tại đây bạn sẽ có các mã để nhúng file này vào blog, tải lên YouTube, download như một file video và xem trong iTunes¦ Bạn cũng có thể copy lại các đường link tới file này và chia sẻ với bạn bè.

 

Muốn quản lý các thông tin cá nhân và các file mình đã up, bạn hãy click vào My stuff, phía trên bên phải của cửa sổ.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang