Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Những công cụ nén, giải nén bạn nên có

Thứ bảy - 25/10/2008 08:37
Những công cụ nén, giải nén bạn nên có

Những công cụ nén, giải nén bạn nên có

Có rất nhiều tiện ích giúp bạn nén và giải nén tương ứng với các định dạng khác nhau. Những tiện ích miễn phí dưới đây hỗ trợ phần lớn định dạng cơ bản sẽ giúp bạn nén/giải nén bất kì file nén nào.

7-Zip

7-Zip là một tiện ích nén file miễn phí, mã nguồn mở. Với một giao diện khá là tiết kiệm nhưng tính năng của nó rất mạnh mẽ. Hỗ trợ cho phần lớn các dịnh dạng nén phổ biến (và bao gồm cả những định dạng ít ai biết đến). Chương trình có dung lượng khá nhẹ, tốc độ nén file khá nhanh và không quá phức tạp trong thao tác. Cũng có một số người sử dụng phàn nàn rằng giao diện của tiện ích này quá nghèo công cụ, nhưng đa số lại rất hài lòng với cách tiếp cận nhanh chóng và hoạt động hiệu quả.

 

IZArc

 

Tương tự như 7-Zip, IZArc là tiện ích nén file miễn phí hỗ trợ rất nhiều định dạng, từ các định dạng quan thuộc như 7-ZIP, RAR, ZIP, ISO, IMG¦ chương trình còn hỗ trợ các định dạng file rất lạ như A, ACE, ARC, ARJ, END, GCA, GZA, TGZ, LHA¦ Với một giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng, chương trình hỗ trợ rất nhiều tính năng cho người dùng chẳng hạn như tính năng kéo và thả file để nén hay giải nén các file cần thiết, tính năng chỉnh sửa lại các file nén bị lỗi hay chuyển đổi từ định dạng file nén này sang định dạng file nén khác¦ Chương trình hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng rất tiếc không hỗ trợ tiếng Việt.

 

WinRAR

 

Có lẽ đây là sự lựa chọn đầu tiên của người dùng khi tìm đến những chương trình nén file, WinRAR là một trong những chương trình nén và giải nén mạnh mẽ và phổ biến nhất trên thế giới, được ra mắt và biết đến từ năm 1993. WinRAR hỗ trợ cho phần lớn các định dạng mở rộng. Về cơ bản, WinRAR là phần mềm thuộc dạng Shareware và yêu câÌ€u bạn phải trả môÌ£t khoản tiêÌ€n laÌ€ 29$ cho viêÌ£c sử duÌ£ng chương triÌ€nh, tuy nhiên đa số ngươÌ€i sử duÌ£ng đêÌ€u có thể tiếp tục sử dụng chương trình mà không cần phải trả bất cứ khoản phí nào.

 

PeaZip

 

PeaZip laÌ€ chương triÌ€nh miễn phí, mã nguồn mở, cho phép bạn quản lý lưu trữ vaÌ€ hỗ trơÌ£ nén và giải nén cho nhiêÌ€u điÌ£nh daÌ£ng file. Không giông như chương triÌ€nh đaÌ€n anh, PeaZip có giao diêÌ£n khá hấp dẫn kể cả icon măÌ£c điÌ£nh của nó trên desktop sau khi baÌ£n caÌ€i đặt chương triÌ€nh. Giống như IZArc, nó cũng cung cấp môÌ£t phiên bản portable - do đó, baÌ£n có thể duÌ€ng đến chương triÌ€nh ở bất cứ máy tính nào mà không cần thiết phải cài đặt.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang