Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Bộ đếm miễn phí
Từ khóa cần tìm:

Đôi điều cần biết về AutoComplete

Thứ ba - 23/09/2008 00:33
Đôi điều cần biết về AutoComplete

Đôi điều cần biết về AutoComplete

AutoComplete là chức năng của Internet Explorer cho phép ghi nhớ các ký tự hay password vào biểu mẫu (form) trên trang web và tự động điền lại vào những lần sau.

Cần nói thêm rằng, chức năng này cũng được sử dụng cho thanh địa chỉ trên cửa sổ trình duyệt.

˜Auto Complete™ có tốt hay không?

Thực ra, với người dùng sở hữu máy tính cá nhân, thì chức năng này rất tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nhập thông tin vào biểu mẫu hay nhập địa chỉ một trang web nào đó mà bạn thương xuyên ghé thăm, cũng như không phải cố gắng nhớ quá nhiều password mỗi khi đăng nhập vào một tài khoản nào đó. Tuy nhiên Auto Complete lại không phù hợp đối với các hệ thống hay máy tính có nhiều người sử dụng, bởi vì người khác có thể lợi dụng chức năng này để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, người khác cũng có thể biết được bạn đã tìm kiếm những gì qua những danh sách ở biểu mẫu trên trang web tìm kiếm, sẽ thật không hay nếu những thông tin bạn cần tìm kiếm có tính nhạy cảm.

Làm thế nào để xóa các nội dung đã lưu trữ?

Để xóa những nội dung mà AutoComplete đã lưu trữ, từ cửa sổ Internet Explorer, bạn chọn menu Tools>>Internet Options, chọn tab content, sau đó click chuột vào nút bấm có nhãn "Auto Complete...", khi cửa sổ pop up hiện ra, tiếp tục click vào các nút bấm Clear Passwords, và  Clear Forms.  Thao tác này cũng sẽ xóa hết các địa chỉ trang web mà bạn đã nhập vào thanh địa chỉ trên cửa sổ trình duyệt.

 Muốn vô hiệu AutoComplete thì phải làm thế nào?

Bạn có thể tắt hoàn toàn chức năng AutoComplete hoặc tắt một phần, sẽ là một cách hay nếu bạn sử dụng chức năng này cho biểu mẫu trên trang web tìm kiếm, và dỡ bỏ chức năng tự động với password để giữ các bí mật cá nhân. 

Đối với các địa chỉ Web: khi được kích hoạt, chức năng sẽ tự động lưu các địa chỉ bạn đã viếng thăm, vì vậy mỗi khi muốn vào lại, bạn sẽ không cần phải nhập tất cả các ký tự của dòng địa chỉ.
Đối với các biểu mẫu: chức năng sẽlưu trữ các thông tin trong các biểu mẫu của HTML Form mỗi khi bạn muốn nhập một chuỗi ký tự nào đó.

Username và password: AutoComplete sẽ lưu trữ  username và password của bạn, nhưng khi sử dụng chức năng này, hãy lưu ý tới những điều đã được trình bày ở trên!   

Nếu muốn tắt một phần chức năng nào đó kể trên, bạn hãy click để xóa các ô đánh dấu, và ngược lại nếu muốn kích hoạt một chức năng nào đó, bạn chỉ cần đánh dấu vào. Khi bạn muốn tắt tất cả các phần, thì hãy xóa tất cả các ô đánh dấu.

Lưu ý: Tắt chức năng AutoComplet không có nghĩa là bạn đã xóa tất cả các thông tin đã được lưu trữ trước đó. Nếu muốn xóa, hãy thực hiện thao tác như ở mục 3 kể trên.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Nguồn tin: helpbytes.co.uk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang