Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Khách hàng & lợi nhuận

Thứ sáu - 08/04/2011 12:39
Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội và TPHCM đang tìm mọi cách thu hút khách nhưng vẫn ế. Một thực tế hoàn toàn trái ngược so với 2-3 năm trước, thời mà người ta xếp hàng, chen lấn thâu đêm để giành suất mua căn hộ.
Khách hàng & lợi nhuận

Khách hàng & lợi nhuận

Đã xa rồi những ngày mà chủ đầu tư chỉ cần vẽ những căn hộ trên giấy là có thể bán bạc tỷ; cũng chẳng còn chuyện khách hàng nhắm mắt mua nhà bất kể giá, vị trí và cách bán như ban phát. Giờ đây, họ có thể được tặng từ TV LCD cho đến ô tô, từ chuyến du lịch ngoại quốc cho đến nhiều lượng vàng khi đặt bút ký hợp đồng mua chung cư.

Người mua cũng có quá nhiều dự án căn hộ với đủ loại giá cả để lựa chọn. Sau những tháng ngày mua như xin, khách hàng dần trở về vị trí thượng đế. Còn chủ đầu tư đang thấm thía dần những câu chuyện tham thì thâm.

Một lý do chính yếu mà ít người dám nhìn nhận là lối làm ăn chụp giật để mau kiếm lợi nhuận và coi nhẹ quyền lợi người mua. Khách hàng hoàn toàn có lý do nghi ngại và dè dặt dần với nhiều dự án tiền cao chất lượng thấp, giá năm sao nhưng nhà chỉ một sao, quảng cáo mười căn hộ chỉ đáng năm...

Hai tháng trước, Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra chung cư nào là phát hiện tại chung cư đó có sai phạm. Mới đây Hà Nội kiểm tra an toàn cháy nổ gần 100 chung cư, hầu hết đều vi phạm đến độ như Tiền Phong phải lên tiếng thờ ơ với mạng sống người mua nhà.

Cách đây 3 năm, nhiều chuyên gia bất động sản và kinh tế cảnh báo lối ăn xổi ở thì sẽ khiến nhiều chủ đầu tư trả giá đắt. Lợi nhuận quá cao, tiền vào quá nhanh đã khiến cảnh báo trên không có tác dụng. Chỉ đến khi nợ ngân hàng ngập đầu, xoay xở đủ cách nhưng không bán được, có chủ đầu tư phải sang nhượng để trả nợ hoặc phá sản... thì nhiều doanh nghiệp mới ngộ ra.

Chưa hết, những dự án ảo được vẽ ra để lừa đảo nay lộ nguyên hình càng đẩy thị trường căn hộ vào tình thế khó. Khá nhiều chủ dự án làm ăn đàng hoàng, nói sao làm vậy, hài hòa lợi ích giữa chủ đầu tư và khách... cũng bị vạ lây vì lối làm ăn trên. Đây cũng là bài học cho nhiều lĩnh vực khác, nơi mà lợi ích khách hàng bị lợi nhuận đè bẹp.

Tác giả bài viết: Phạm Quang Tùng

Nguồn tin: Sưu tầm từ internet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang