Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Yêu cầu Trung tâm ETC dừng tuyển sinh từ năm 2013

Thứ năm - 28/02/2013 08:07
 Yêu cầu Trung tâm ETC dừng tuyển sinh từ năm 2013

Yêu cầu Trung tâm ETC dừng tuyển sinh từ năm 2013

(Dân trí)-Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi ĐH QGHN về việc tiếp tục thực hiện Thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng. Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị ĐHQGHN ra văn bản yêu cầu Trung tâm ETC dừng tuyển sinh đối với tất cả chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ năm 2013.
Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục đề xuất những biện pháp xử lý cụ thể đối với số văn bằng cử nhân, thạc sĩ đã được phía đối tác nước ngoài cấp cho các học viên tốt nghiệp chương trình liên kết của Trung tâm Công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm (ETC) và số bằng thạc sĩ của trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN cấp chưa phù hợp với quy định.
Trung tâm ETC - ĐH Quốc gia Hà Nội phải dừng tuyển sinh đối với tất cả chương trình
Trung tâm ETC - ĐH Quốc gia Hà Nội phải dừng tuyển sinh đối với tất cả chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ năm 2013.

Báo cáo việc tổ chức kiểm điểm, xử lý các thiếu sót, khuyết điểm của tập thể, cá nhân có liên quan đến các vi phạm về liên kết đại học và sau đại học của ĐHQGHN kèm theo các biên bản cuộc họp và các bản kiểm điểm của tập thể cá nhân có liên quan.

Đề xuất phương hướng xử lý đối với số sinh viên, học viên đang theo học các lớp đào tạo liên kết của trung tâm ETC theo đúng quy định của nhà nước. Đối với các học viên đang theo học các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ của trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, yêu cầu thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã ban hành bản kết luận số 1376/KL-TTCP trong đó nêu ra những sai phạm của ĐHQGHN trong việc liên doanh, liên kết đào tạo đại học và sau đại học giai đoạn từ 2006-2010. Trong bản kết luận này, Thanh tra Chính phủ cho biết, Trung tâm ETC thực hiện liên kết đào tạo cử nhân (159) sinh viên và thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA - 2.035 học viên) với 2 đối tác nước ngoài là ĐH Griggs và ĐH Dalawave đã mắc nhiều sai phạm. Thanh tra Chính phủ phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật của đơn vị này trong việc chi thanh toán cho ĐH Griggs.

Bên cạnh đó, việc hợp đồng liên kết tuyển sinh, quản lý, tổ chức lớp học và dịch vụ của ETC cũng có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì nội dung hợp đồng quy định mức phí trái với quy định của Bộ Tài chính. Giám đốc và Phó Giám đốc Trung âm ETC lập hợp đồng mức phí trái với quy định của Bộ Tài chính, có nhiều nội dung không làm nhưng vẫn thanh toán đủ số tiền do chính họ làm giám đốc, là cổ đông sáng lập hoặc có cổ phần và là thành viên ban lãnh đạo công ty với số tiền trên 25 tỷ đồng - có dấu hiệu vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và Bộ Luật hình sự.

Trong bản kết luận này, Thanh tra Chính phủ cũng đề nghị Bộ Công an xác minh làm rõ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chủ sở hữu tài khoản, việc thanh toán, đối tượng được hưởng số tiền do ETC chuyển thanh toán cho ĐH Griggs ở Singapore...

Ngày 20/11/2012, Văn phòng Chính phủ đã đã có thông báo số 382/TB-VPCP truyền đạt lại ý kiến kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp xử lý sau thanh tra công tác quản lý Nhà nước trong việc liên doanh, liên kết đào tạo ĐH và sau ĐH của ĐHQGHN giai đoạn 2006-2010.

S.H

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang