Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Tiếng Anh học thuật - Chìa khóa quan trọng bước vào giảng đường ĐH nước ngoài

Thứ ba - 05/03/2013 16:24
 Tiếng Anh học thuật - Chìa khóa quan trọng bước vào giảng đường ĐH nước ngoài

Tiếng Anh học thuật - Chìa khóa quan trọng bước vào giảng đường ĐH nước ngoài

Ngôn ngữ giao tiếp chỉ là một điều kiện cần, còn “ngôn ngữ học thuật” mới là điều kiện đủ để bạn tự tin tiếp thu tối đa kiến thức khi bước vào giảng đường đại học tại nước ngoài.

Nền giáo dục tiên tiến, cơ hội thăng tiến cao sau khi tốt nghiệp, du học hiện đã trở thành sự lựa chọn đầu tư hiệu quả được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh chọn lựa. Tuy nhiên, những hẫng hụt trong kiến thức kỹ năng sống, kỹ năng học tập đã trở thành rào cản không nhỏ với các bạn trẻ khi hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới.

Sốc - chuyện thường ở huyện

Hiện nay, không ít bạn trẻ ngay sau khi rời ghế phổ thông lập tức được bố mẹ cho đi du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp…Thủ tục giấy tờ đã có những trung tâm tư vấn du học lo, tiền bạc tài chính thì gia đình lo, nhiều bạn “ung dung” nhập học trong tâm thế “vô lo vô nghĩ” và không ít trường hợp đã “sốc lên sốc xuống” khi không thể hòa nhập với môi trường mới, không thể theo kịp khi nhập học và không ít trường hợp đành “nửa đường đứt gánh” quay trở về nước sau chỉ vài tháng để học lại.

Trên thực tế thì ngay cả với những bạn được trang bị kiến thức tốt, nắm trong tay những chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL... với điểm số rất cao cũng vẫn bị “ngợp” bởi môi trường học tập và đào tạo quá mới.

Trong số những khó khăn lớn và phổ biến nhất mà các du học sinh thường gặp phải là ngôn ngữ, tư duy và phương pháp học tập hoàn toàn khác so với bậc phổ thông. Vốn ngoại ngữ khá, khả năng giao tiếp tốt là điều kiện cần để du học sinh hòa nhập vào môi trường sống mới. Ngày nay, giới trẻ tiếp cận và học hỏi với nhiều kênh thông tin đa dạng, nên việc giao tiếp khi đi nước ngoài đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc bước vào cánh cổng trường đại học lại là một chuyện hoàn toàn khác. “Đại học là tự học”, làm sao để tiếp thu tốt những kiến thức được truyền đạt và chuyển tải hết được những ý tưởng, chứng minh được năng lực học tập của mình là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Liệu pháp chống sốc

Phương pháp đào tạo ở bậc Đại học và cao hơn ở các nước có nền giáo dục tiên tiến mang nhiều điểm khác so với ở Việt Nam. Với những đòi hỏi khắt khe về khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Ngôn ngữ được sử dụng trong giảng đường cũng vì thế mà rất khác biệt, thường gọi chung là “Ngôn ngữ học thuật”.

Ngôn ngữ giao tiếp chỉ là một điều kiện cần, còn “ngôn ngữ học thuật” mới là điều kiện đủ để bạn tự tin tiếp thu tối đa kiến thức khi bước vào giảng đường đại học tại nước ngoài.

Để nắm vững tiếng Anh học thuật, ngoài 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết thì kỹ năng quan trọng nhất cần được cung cấp là kỹ năng xây dựng phương pháp, kỹ năng học tập và xây dựng nền tảng kiến thức học thuật. Những kỹ năng này đặc biệt cần thiết cho học viên trong quá trình tương tác, thảo luận với giảng viên, bạn học và nghiên cứu, soạn thảo các tiểu luận, rèn luyện tư duy phản biện, nghiên cứu, nghe bài giảng, ghi chú, đọc tài liệu học thuật, tham dự hội thảo, viết luận văn, thuyết trình và kỹ năng tự học….

Chương trình Anh Ngữ Học Thuật giúp học viên tự tin tương tác trong các tình huống trong môi trường học tập, thành công trong môi trường đại học và sẵn sàng cho công việc tương lai. Để tìm hiểu sâu hơn xoay quanh vấn đề này, báo Dân trí phối hợp với Hội Đồng Anh - một tổ chức uy tín và có lâu năm kinh nghiệm trong tư vấn kết nối với các trường Đại học Anh cũng như đào tạo tiếng Anh học thuật sẽ trả và lời những thắc mắc liên quan và tư vấn những kinh nghiệm cần thiết để các bạn trang bị cho mình được một vốn tiếng Anh học thuật vững vàng, tự tin bước vào môi trường học tập mới.

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang