Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Thủ quỹ ôm lương, thưởng Tết của giáo viên bỏ trốn

Thứ ba - 05/02/2013 09:22
Chiều 4/2, ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết đã chỉ đạo Phòng GDĐT huyện Khánh Sơn báo cáo lãnh đạo huyện, bằng mọi cách phải tìm ra nguồn tiền chi trả lương cho giáo viên ăn Tết.
Ông Trần Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, cũng cho biết đã thống nhất với Phòng GDĐT lên phương án ứng tiền chi trả lương cho giáo viên. “Trước mắt phải có tiền cho giáo viên ăn Tết đã, sau Tết sẽ thực thi theo quy định của pháp luật” - ông Dũng nói.
Trước đó, vào chiều ngày 29/1, thủ quỹ Phạm Trọng Thức Em đã đi rút tiền lương tháng 1, tháng 2, tiền thưởng Tết… của 34 cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Anh Đào (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn). Sau đó, thủ quỹ Phạm Trọng Thức Em đã bỏ trốn. Nhà trường nghi ông Em đã ôm theo toàn bộ số tiền (khoảng 450 triệu đồng) này.

Một số giáo viên cho biết, trong số tiền đó còn có cả tiền nghỉ thai sản của 4 cô giáo, tiền nghỉ dưỡng sức của 2 cô, tiền nghỉ ốm của 1 cô và một số tiền tồn quỹ của những năm trước. Ông Phạm Trọng Thức Em đã rút tiền từ ngày 27/1 rồi đi thẳng xuống Nha Trang, đưa cho cô hiệu trưởng “ứng” 15 triệu đồng tiền lương (cô hiệu trưởng nghỉ đẻ), kế toán nhà trường cũng đã được ứng lương. Còn lại 2 hiệu phó và toàn bộ cán bộ giáo viên trong trường đều chưa nhận được đồng nào. Đến ngày 30/1, sau khi Kho bạc Khánh Sơn thông báo thì nhà trường mới biết nhưng không liên lạc được với ông Em.

Hiện nay, nhiều giáo viên rất lo lắng vì đã gần đến ngày nghỉ tết mà chưa có tiền lương tháng 1. Sau khi biết trước Tết sẽ được nhận cả lương tháng 1, tháng 2 và thưởng Tết nên nhiều cô giáo đã lên kế hoạch về quê ăn Tết. Nhưng nay họ đứng ngồi không yên, vé tàu xe đã mua rồi mà các khoản tiền lương, thưởng chẳng biết có được nhận hay không.

Cuối giờ chiều 4/2, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Khánh Sơn cho biết vẫn đang họp bàn và chưa thống nhất được phương án cụ thể về nguồn tiền ứng trả lương cho giáo viên. Một số thành viên dự họp cho biết, phương án mượn mỗi trường 10 triệu đồng, toàn huyện Khánh Sơn có 20 trường, sẽ có được 200 triệu đồng vẫn chưa được các trường đồng ý vì sợ sau này không lấy lại được.

Được biết, ông Phạm Trọng Thức Em thường xuyên đánh bạc và cá độ bóng đá, đã từng “mượn tạm” tiền quỹ của nhà trường để đánh bạc.
Theo Dân Việt

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang