Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Kiến nghị thành lập Hiệp hội các trường đào tạo Sư phạm

Thứ năm - 24/01/2013 21:24
 Kiến nghị thành lập Hiệp hội các trường đào tạo Sư phạm

Kiến nghị thành lập Hiệp hội các trường đào tạo Sư phạm

(Dân trí) - Ngày 24/1, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ khối ngành Sư phạm trên địa bàn thành phố. Đại diện các trường đều tán động đề xuất của Sở thành lập Hội đồng hiệu trưởng các trường Sư phạm TPHCM.

Đây là lần tiên Sở GD-ĐT TPHCM và các trường đào tạo nhân lực ngành giáo dục cùng ngồi lại để tháo gỡ thực trạng thiếu hụt giáo viên và nâng chất lượng người giảng dạy của TPHCM. Hiện nay, ngành giáo dục TPHCM có hơn 53.000 giảng viên, giáo viên dạy từ bậc mầm non đến trung cấp chuyên nghiệp. Mặc dù trong năm học 2012-2013, Sở GD-ĐT TPHCM đã tuyển dụng thêm được 3.409 giảng viên/giáo viên nhưng so với nhu cầu tuyển thì vẫn thiếu đến 1.262. Lực lượng còn thiếu nhiều tập trung ở bậc mầm non và tiểu học. Trong đó, thiếu nhiều nhất là các quận huyện khu vực ngoại thành.

Mặc dù Sở đánh giá chất lượng đội ngũ giảng dạy ngày càng tăng dần theo từng năm nhưng một số vẫn còn hạn chế về năng lực sư phạm. Phần lớn giảng viên, giáo viên trẻ tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ không chuyên ngành sư phạm còn thiếu nghiệp vụ nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của học sinh, sinh viên.
Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ khối ngành Sư phạm trên địa bàn TPHCM.
Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ khối ngành Sư phạm trên địa bàn TPHCM.

Với tình hình phát triển của thành phố, nhu cầu tuyển dụng đội ngũ giảng dạy ngày càng tăng. Dự báo đến năm 2015, thành phố cần tuyển đến 102.451 giáo viên, giảng viên và đến năm 2020 nhu cầu là 36.491.

Lê Phương

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang