Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Hỗ trợ tiền ăn, nhà ở cho học sinh THPT vùng khó

Thứ bảy - 26/01/2013 08:29
 Hỗ trợ tiền ăn, nhà ở cho học sinh THPT vùng khó

Hỗ trợ tiền ăn, nhà ở cho học sinh THPT vùng khó

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa ký quyết định quy định chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, những đối tượng này sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở.
Quyết định này quy định chính sách hỗ trợ học sinh (HS) THPT là người dân tộc thiểu số, người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo ở xã, thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đáp ứng các điều kiện: Đang học cấp THPT tại trường THPT hoặc trường phổ thông nhiều cấp học (có cấp trung học phổ thông) thuộc loại hình công lập; Bản thân bố, mẹ, hoặc người giám hộ có hộ khẩu có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn, có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, nên không thể đến trường và trở về trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập.
Mức hỗ trợ cụ thể như sau: Đối với tiền ăn mỗi tháng được hỗ trợ bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/HS. Với tiền nhà ở thì mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/HS. Việc hỗ trợ tiền nhà ở chỉ áp dụng cho đối tượng HS tự túc chỗ ở. Quyết định này chính thức có hiệu lực từ ngày 15/3/2013.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 85/2010/QĐ-TTG ban hành một số chính sách hỗ trợ HS bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú. Tuy nhiên, chính sách này chưa đề cập đến việc hỗ trợ học sinh THPT vùng khó khi theo học bán trú, nội trú. Việc bổ sung đối tượng này được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước sẽ thúc đẩy số lượng HS vùng khó đến với cấp học THPT.
Được biết, Lai Châu là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình nội trú đối với HS bậc THPT. Từ mô hình này, không chỉ duy trì tỷ lệ tốt nghiệp THPT mà tỷ lệ đỗ cao đẳng, đại học của tỉnh ngày càng tăng.
S.H

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang