Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Bộ trưởng Giáo dục Đức bị tước bằng tiến sĩ vì đạo văn

Thứ tư - 06/02/2013 12:10
 Bộ trưởng Giáo dục Đức bị tước bằng tiến sĩ vì đạo văn

Bộ trưởng Giáo dục Đức bị tước bằng tiến sĩ vì đạo văn

(Dân trí) - Một trường đại học của Đức vừa bỏ phiếu kín quyết định tước bằng tiến sĩ của Bộ trưởng Giáo dục Đức Annette Schavan sau khi điều tra thấy bà đã từng đạo văn.
Theo BBC, vào hôm thứ ba, khoa Triết học của Trường đại học Tổng hợp Duesseldorf đưa ra quyết định cáo buộc Bộ trưởng Giáo dục Annette Schavan đã “lừa dối có chủ ý thông qua đạo văn”.
Bộ trưởng Giáo dục Đức Annette Schavan.
Bộ trưởng Giáo dục Đức Annette Schavan.

Bà Annette Schavan đã phủ nhận cáo buộc trên và cho biết bà sẽ kháng cáo.

Năm 2011, một vụ đạo văn khác đã kết thúc sự nghiệp chính trị của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg. Trường đại học Bayreuth đã phát hiện thấy nhiều phần trong luận văn tiến sĩ năm 2006 của ông Karl-Theodor zu Guttenberg đã được sao chép. Ông này đã từ chức trước khi nhà trường đưa ra sự chỉ trích gay gắt vào tháng 5 năm 2011.
Trường đại học Bayreuth kết luận ông Karl-Theodor zu Guttenberg đã “lừa dối một cách chủ ý”.

Bà Schavan trở thành bộ trưởng thứ hai dưới chính quyền của Thủ tướng Angela Merkel bị buộc tội đạo văn trong luận văn tiến sĩ, do một blogger vô danh tố cáo. Bà Bộ trưởng Giáo dục khẳng định bà chưa bao giờ cố ý trích dẫn sai bất kì nguồn nào và bà sẽ chống lại cáo buộc.

Tuy nhiên theo khoa triết học, trong luận văn của bà Schavan có một số lượng đáng kể những trích dẫn trực tiếp từ các nguồn khác mà không được thừa nhận.

Trong tuyên bố thu hồi bằng tiến sĩ từ Bộ trưởng giáo dục, giảng viên đứng đầu khoa triết học, ông Bruno Bleckmann cho biết khoa đã tiến hành bỏ phiếu kín để quyết định việc này. Trong số 15 thành viên Hội đồng này, có 12 người bỏ phiếu thuận ủng hộ việc tước bằng, 2 người bỏ phiếu chống và 1 người bỏ phiếu trắng.
Bộ trưởng 57 tuổi này đang trong chuyến công tác 5 ngày tới Nam Phi với mục đích hợp tác giáo dục và khoa học với nước này. Bà Schavan trở thành Bộ trưởng Giáo dục Đức từ năm 2005.

Luật sư của bà Schavan đã bác bỏ phán quyết của Trường đại học Duesseldorf và cho biết bà Schavan sẽ kháng cáo.

Phương Hoài
Theo BBC

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang