Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Bạn đọc tiếp sức “cậu sinh viên mồ côi nuôi em bại não”

Chủ nhật - 10/02/2013 00:36
 Bạn đọc tiếp sức “cậu sinh viên mồ côi nuôi em bại não”

Bạn đọc tiếp sức “cậu sinh viên mồ côi nuôi em bại não”

(Dân trí)-Nhân dịp Tết đến xuân về, một bạn đọc Dân trí ở TP Cần Thơ cùng với người thân vừa quyết định “tiếp sức” cho em Trần Ngọc Sang-nhân vật trong bài viết “Cảm phục cậu sinh viên mồ côi nuôi em bại não” mỗi năm 12 triệu đồng trong 4 năm học đại học của Sang.

Sau khi Dân trí ghi nhận tấm gương hiếu học cũng như hoàn cảnh côi cút của cậu sinh viên năm nhất Trần Ngọc Sang (quê ở xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang, học ngành Bệnh học Thuỷ sản trường ĐH Cần Thơ) vừa đi học vừa phải đi làm thêm nuôi đứa em bại não ở quê, một bạn đọc xin giấu tên đã đến văn phòng báo Dân trí tại Cần Thơ, mong muốn được tiếp sức cho em Sang.

Trao đổi với nhà báo Phan Huy - Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TP Cần Thơ, anh T. (bạn đọc giúp đỡ cho em Sang đang công tác tại Trung tâm mạng di động mobiphone khu vực 4 TP Cần Thơ) cho biết, với số tiền hỗ trợ nho nhỏ, mỗi năm 12 triệu đồng (trong suốt 4 năm học) hy vọng sẽ giúp em Sang giảm bớt một phần gánh nặng trong chi phí sinh hoạt hàng ngày, giúp em Sang tập trung vào việc học tập.

Nhà báo Phan Huy (
Nhà báo Phan Huy (ngoài cùng, bên trái) trao khoản hỗ trợ 3 triệu đồng (số tiền của tháng 1, 2 và 3) của anh T. tới em Sang.

Sau khi thăm hỏi sức khoẻ cũng như việc học hành của em Sang, anh T. trao 12 triệu đồng (năm đầu tiên) cho VP báo Dân trí tại TP Cần Thơ và nhờ PV Dân trí mỗi tháng chuyển cho em Sang 1 triệu đồng để giúp em Sang có thêm ít tiền trang trải trong sinh hoạt và việc học hành.

Nhận thấy thời gian đã bước sang tháng 2 và Tết sắp đến nên nhà báo Phan Huy và anh T. quyết định trao cho em Sang 3.000.000 đồng (tháng 1, 2, 3 - PV) để lo chi phí học hành và mua sắm ít quà Tết cho đứa em trai bị bại bão khi năm mới về.

Nhân dịp đầu năm mới, nhà báo Phan Huy đại diện Ban biên tập báo Dân trí gửi lời chúc sức khoẻ và mọi điều tốt đẹp đến gia đình và người thân của anh T. và em Sang.

Được biết, trước đây anh T. đã đến văn phòng báo Dân trí tại TP Cần Thơ để liên hệ giúp đỡ cho cậu sinh viên Phạm Văn Thiên - nhân vật trong bài viết “Bị trộm xe máy trước mặt nam sinh viên bật khóc nức nở” một chiếc xe máy. Nhưng do có nhiều bạn đọc đã giúp cho cậu sinh viên này nên anh T. giữ số tiền lại để giúp cho các hoàn cảnh khó khăn khác mà báo Dân trí phản ánh.

Nguyễn Hành

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang