Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Bộ đếm miễn phí
Từ khóa cần tìm:

VTC hợp tác xây công viên phần mềm tại Vinh

Thứ ba - 23/09/2008 00:04

Theo TTXVN, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) đang hợp tác cùng một số nhà đầu tư nước ngoài xây dựng dự án công viên phần mềm tại thành phố Vinh (Nghệ An), với tổng kinh phí 83,8 triệu USD.

Ông Phan Sào Nam, Giám đốc VTC Online cho biết các đối tác đó là các doanh nghiệp mạnh của Hàn Quốc trong lĩnh vực nội dung số, trong đó có SK Telecom, Dreamline, UNI0Ne, Redman.

Mỗi doanh nghiệp sẽ chuyên trách một mảng theo chuyên ngành của họ như sản xuất, phân phối, bán hàng, đào tạo, marketing. Các doanh nghiệp này sẽ vừa đầu tư ban đầu và cũng vừa tham gia hoạt động khi tổ hợp này có thể khai thác được.

Không chỉ tập trung vào hai lĩnh vực chính như các công viên phần mềm khác là gia công phần mềm và đào tạo nhân lực, ở công viên phần mềm tại Vinh, VTC muốn xây dựng một tổ hợp phục vụ cho việc đào tạo, sản xuất và kinh doanh dịch vụ nội dung số với các lĩnh vực như phần mềm, đồ họa, điện tử viễn thông, truyền thông.

Theo đề án, tổ hợp của VTC có 5 hạng mục chính là trung tâm dữ liệu, tòa nhà văn phòng làm việc, trung tâm đào tạo và huấn luyện, tòa nhà ở cho cán bộ công nhân viên và một nhà thi đấu đa năng với tổng diện tích mặt bằng xây dựng gần 150.000m2.

Dự kiến, Tổ hợp này sẽ tập hợp các doanh nghiệp thành một cộng đồng đông đảo bao gồm các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nội dung số, các đơn vị sản xuất chương trình truyền hình, sản xuất phần mềm, sản xuất trò chơi điện tử.

Tác giả bài viết: Quang Tùng - GiangVien.Net

Nguồn tin: VnEconomy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang