Chuyên cung cấp tài liệu


Trang web GiangVien.Net cung cấp các tài liệu cho sinh viên
Bộ đếm miễn phí
Từ khóa cần tìm:
Vì sao các cựu thủ khoa Khánh Hòa không quy cố hương ?

Vì sao các cựu thủ khoa Khánh Hòa không quy cố hương ?

Bình quân mỗi năm, Khánh Hòa có từ 4 “ 5 thủ khoa tuyển sinh vào các trường đại học, đến nay tuy có sút giảm ít nhiều so với thời vàng son nhưng vẫn còn nằm trong tốp đầu của các tỉnh duyên hải miền Trung. Nếu tính cả thủ khoa tốt nghiệp đại học thì qua mấy chục năm nay chắc chắn lên tới vài trăm người. Có điều đáng buồn là dù đã kiếm đỏ con mắt mà vẫn chưa thấy thủ khoa nào chịu trở về làm việc ở quê nhà.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học : Chưa dám tin vào 2 trong 1 !

Qua 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN.THPT) năm 2007, năm đầu tiên Bộ GD&ĐT phát động rầm rộ cuộc vận động Hai không, tỉnh ta được xếp hạng 8/63 tỉnh thành (riêng kỳ 1 xếp hạng 6). Năm 2008, tụt mất 21 bậc (29/63) và đến năm 2009 này lại tiếp tục rớt xuống thứ 35 trong bảng tổng sắp của toàn quốc, đứng sau không chỉ các thành phố trực thuộc trung ương hoặc các tỉnh có truyền thống hiếu học lâu đời mà oái ăm là phải xếp sau nhiều tỉnh thuộc 3 Tây (Tây Bắc, Tây nguyên và Tây Nam bộ). Những người có trách nhiệm ở Sở GD&ĐT có lẽ vẫn có lý khi tin rằng chất lượng GD phổ thông của tỉnh ta năm nay tiếp tục ổn định, có thể không tăng nhưng dứt khoát không thể sút giảm nghiêm trọng như thế vì hơn 10 năm nay, dù thi theo kiểu nào đi nữa thì tỷ lệ TN.THPT hàng năm không dao động nhiều (luôn xấp xỉ 80%) và đó là kết quả có thể tin cậy được trong bối cảnh mặt bằng chung về chất lượng GD cả nước hiện nay. Cũng may, Khánh Hòa không phải là hiện tượng cá biệt vì nhiều địa phương khác chỉ sau 1 năm còn tụt hạng thê thảm hơn nữa như Hà Tĩnh (43 bậc), Cần Thơ (32), Bến Tre (27), Vĩnh Long (22) ¦

Hình chỉ mang tính chất minh họa

Thủ khoa đâu chỉ là độc quyền của trường điểm !

Trong số những tân thủ khoa tuyển sinh vào đại học năm 2009 Trường Đại học Nha Trang, nhiều người khá bất ngờ với trường hợp của em Lê Thị Mỹ Thắm, thủ khoa khối B là học sinh (HS) của Trường THPT Lạc Long Quân “ Khánh Vĩnh, 1 trong số những trường thường xuyên nằm trong tốp cuối các kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh ta từ nhiều năm nay do ở địa bàn miền núi khó khăn, lại có tới phân nửa HS là con em bà con dân tộc thiểu số.

Cảm nhận của nền giáo dục đại học Singapore

Cảm nhận của nền giáo dục đại học Singapore

Chuyến bay của Hãng hàng không Lion xuất phát từ Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13h45 phút, sau gần hai giờ bay đã đưa Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế Singapore Changi, Singapore sao lại gần Tp. Hồ Chí Minh thế nhỉ?

Vượt sốc khi còn ở tuổi học trò

Vượt sốc khi còn ở tuổi học trò

TT - Trong 120 tân sinh viên khu vực miền Đông Nam bộ được nhận học bổng Tiếp sức đến trườngtừ tấm lòng bạn đọc báo Tuổi Trẻ, nhiều bạn từng trải qua những cú sốc tưởng chừng gục ngã. Nhưng chính các bạn đã vượt sốc bằng sự nỗ lực của tuổi học trò¦


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang