Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Trường học Đức phát tiền cho học sinh đến ghi danh

Thứ tư - 27/02/2013 00:37
 Trường học Đức phát tiền cho học sinh đến ghi danh

Trường học Đức phát tiền cho học sinh đến ghi danh

Do nước Đức đang phải đối mặt với tỷ lệ sinh con thuộc loại thấp nhất châu Âu, khiến dân số có xu hướng giảm, nên một trường trung học nước này đã tuyên bố sẽ trả 500 euro cho các bậc phụ huynh khi đăng ký cho con nhập học.
Theo tờ Trierischer Volksfreund, ngôi trường này có tên Speicher thuộc bang Rhineland-Palatinate.

Khoản tiền nói trên được đặt tên là "Starterkit" (gói bắt đầu), nhằm thu hút học sinh các lứa tuổi từ 10 đến 11 đến ghi danh tại trường.

Trong năm học mới sẽ bắt đầu từ cuối tháng Hai, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 51. Nhưng đến ngày 24/2 mới chỉ có 26 học sinh đến nhập học.

"Tôi không biết điều gì được cho là trái đạo đức ở đây?", hiệu trưởng Juergen Weber nói trên ấn bản online của Trierischer Volksfreund. "Đây xét cho cùng là một truyền thống để hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong việc trả học phí."

Thị trưởng Rudolf Becker mô tả việc chi trả gây tranh cãi này giống như "quả sơri trên chiếc bánh ngọt" và cho biết ngay cả nếu có 100 trẻ em đăng ký học thì trường vẫn vui mừng trả 500 euro cho mỗi trường hợp. Tuy nhiên, điều này đã khiến các quan chức giáo dục Đức tỏ ra quan ngại.

"Hướng đi này có vẻ không đúng. Sự lựa chọn trường học không nên dựa theo các vấn đề tài chính," tờ báo trực tuyến trích lời một quan chức có tên Eveline Dziendziol.

Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo rằng dân số già là thử thách lớn nhất trong thế kỷ này của nước Đức.
Theo Vietnam+

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang