Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Hà Kiều Anh: "Đến chết tôi vẫn là hoa hậu"

Thứ năm - 14/02/2013 13:58
 Hà Kiều Anh:

Hà Kiều Anh: "Đến chết tôi vẫn là hoa hậu"

Hà Kiều Anh ngày hôm nay là một người phụ nữ hạnh phúc với một mái ấm mới với nhiều điều đáng để lo lắng cho hai thiên thần nhỏ. Đã bước qua những giông tố, chị vững vàng hơn với những thử thách đang đợi phía trước.

Hạnh phúc của con là hạnh phúc của mẹ

Chị có lẽ là hoa hậu “truân chuyên” nhất với rất nhiều biến cố đã xảy ra. Ở thời điểm này, khi đã hạnh phúc với mái ấm mới và những thiên thần nhỏ, có khi nào chị nhìn lại quãng đường đã qua và thấy mình may mắn vì đã “sống sót” và “lành lặn” qua những biến cố?

Tôi là người đơn giản trong cuộc sống, chỉ có ăn uống là cầu kỳ, nên tôi bằng lòng với những gì đang có, tôi thấy thoải mái, hạnh phúc và hợp lý. Hồi xưa còn trẻ cứ nghĩ mình tham vọng nhiều vì có nhiều mơ ước, hoài bão nên cũng ít khi bằng lòng với bản thân và luôn cố gắng phấn đấu. Nhưng giờ có con rồi tôi thấy hạnh phúc của con là hạnh phúc của mình, con khỏe mạnh, khôn lớn, trưởng thành, ngoan ngoãn, không bệnh tật thì đấy là hạnh phúc lớn nhất rồi.
Hà Kiều Anh đến chết tôi vẫn là hoa hậu

Chị từng nói danh hiệu hoa hậu là kỷ niệm đẹp, là cột mốc và là áp lực lớn. Đến bây giờ, sau gần 20 năm bước lên ngôi vị cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp, áp lực đó vẫn nguyên vẹn hay đã “chuyển thể” sang dạng khác?

Còn, nó vẫn có vì đã là người của công chúng thì khi đến già, đến chết mình vẫn là người của công chúng. Mình luôn bị nhiều áp lực, chưa cần nói gì nhiều, chỉ cần nói đến nhan sắc của mình thôi. Con người ai cũng phải già đi nhưng công chúng thì không chấp nhận việc mình già đi, lúc nào họ cũng muốn mình xinh đẹp. Bởi vậy khi mình xuống sắc, hay nhìn mệt mỏi thì họ nói này, nói kia “ôi, sao già thế...”.

Bên cạnh đó, nhiều thứ trong cuộc sống không còn riêng tư nên luôn đầy áp lực. Nhưng đấy cũng là động lực để mình phấn đấu. Nếu tôi không phải là người của công chúng, sau khi sinh 2 con có lẽ sẽ rất xuề xòa. Hoặc nếu tôi là người bình thường, nếu lỡ cãi nhau với chồng có thể cãi ầm ĩ lên nhưng hiện tại thì mình phải điều tiết và hạn chế.

Áp lực “nhan sắc” chiếm 50% đời sống tôi

Ai cũng biết “gái có thì”, điều đó đúng cả với những mỹ nhân, hoa hậu nhưng khác chăng là hoa hậu luôn phải sống vì công chúng, luôn phải đẹp và không được tuềnh toàng, áp lực đó có hẳn là lớn hơn áp lực giữ gìn hạnh phúc gia đình, còn với chị?

Cũng phải 50% đấy, vì tôi là một người phụ nữ sống đơn giản nhưng lại khá cầu toàn trong một số chuyện, ví dụ như ăn uống rất cầu toàn, bản thân tôi thì ăn gì cũng được nhưng nếu đã làm một món ăn thì nó phải luôn đi kèm với gia vị đúng của nó chứ không thể xuề xòa. Hoặc nhà cửa không cần quá đẹp đẽ nhưng luôn luôn phải sạch sẽ... và sắc đẹp cũng thế. Tôi cũng không cần mình quá trẻ, tôi gần 40 nhưng nói tôi trẻ như 20 tôi cũng chả thích. Nhưng tôi muốn mình luôn sạch sẽ, gọn gàng và sang trọng.

"Giờ có con rồi tôi thấy hạnh phúc của con là hạnh phúc của mình"

Showbiz luôn có những cám dỗ chết người và hình như chị cũng không thoát được khỏi cám dỗ của showbiz khi gần đây khán giả lại thấy chị quay lại với nghề nhiều hơn?

Tôi chưa bao giờ định hướng cho các hướng đi của mình, cái gì đến thì nó đến, tất nhiên cũng phải có sự chọn lựa và tôi phải chắt lọc. Đến tuổi này rồi thì không phải cái gì mình cũng ôm đồm, làm cho có nữa... vì tôi cũng không cần nổi tiếng hay tạo thêm tên tuổi nữa. Tôi làm vì thú vui, vì niềm đam mê. Có những lúc cả năm trời tôi chỉ lo chuyện kinh doanh thôi, không nghĩ gì đến nghệ thuật và cũng chẳng có cơ hội để gặp những dự án hay để làm nữa. Nhưng có lúc thì công việc cứ đến ào ào…

Cảm giác của chị khi ấy thế nào?

Tôi thấy mình trẻ lại, khi vào phim, mình được hóa thân vào một nhân vật khác, được hòa mình vào một môi trường khác. Đi đóng phim thì mình phải đẹp hơn, muốn đẹp hơn thì phải chăm sóc mình nhiều hơn, tạo hình cho nhân vật mới của mình và thay đổi con người mình mới mẻ hơn... nên cũng thấy thích.

Hạnh phúc khi được phục vụ gia đình

Chị còn giữ được những tập tục gì của tết cho gia đình mình và bản thân?

Tết là ngày tụ tập để gói bánh chưng, mọi người đều lăn xả vào, người rửa lá, người lau lá, người đãi đỗ, người gói bánh nên mình thấy gia đình gần gũi hơn. Ngày trước tết cả nhà cùng đi thăm mộ... cũng là dịp để mọi người hội tụ... con cháu tưởng nhớ đến người đã mất, qua đó anh chị em có cơ hội để gần gũi hơn. Ngày tết với gia đình tôi như ngày hội vậy, thiêng liêng, vui vẻ và đông đúc.

Chị có thấy áp lực với một núi công việc ngày tết?

Không, tôi là người thích phục vụ người khác nên thấy thoải mái. Đối nội đối ngoại thì có nguyên tắc là nội có gì thì ngoại có đấy... Cứ đến 30 là mang đến hai bên. Đêm 29, sáng 30 là đi chợ mua thịt cho tươi, rồi đi chợ hoa để mua hoa đào, hoa mai...

Theo Phương Nam
Gia đình Xã hội

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang