Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Ông Nguyễn Bá Thanh: "Chúng ta nên bình tĩnh giải trình"

Thứ tư - 23/01/2013 09:25
 Ông Nguyễn Bá Thanh:

Ông Nguyễn Bá Thanh: "Chúng ta nên bình tĩnh giải trình"

(Dân trí) - Trong buổi gặp mặt và mừng thọ cán bộ lão thành Câu lạc bộ Thái Phiên, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh, cho rằng cần bình tĩnh giải trình với cấp trên về kết luận thất thoát đất đai hơn 3.400 tỉ đồng.

Chiều ngày 22/1, hơn 370 cán bộ lão thành đại diện cho hơn 2.500 cụ là cán bộ về hưu, cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn TP Đà Nẵng đang sinh hoạt ở Câu lạc bộ Thái Phiên đã có buổi gặp mặt mừng thọ nhân dịp mừng năm mới.
“Đà Nẵng cần bình tĩnh giải trình với cấp trên vụ thất thoát đất đai”
Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nói chuyện với các cán bộ lãnh thành cách mạng trong CLB Thái Phiên

Nói chuyện với các cụ, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh nhắc chuyện mấy ngày qua, dư luận xôn xao về kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai ở Đà Nẵng với con số được công bố trên 3.400 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng, quan điểm của lãnh đạo Ủy ban thành phố Đà Nẵng là không có gì thất thoát: “Giảm 10% cho nhân dân giải tỏa mà họ mua đất, ai nộp tiền trong vòng 60 ngày thì nhân dân cũng như doanh nghiệp được miễn giảm 10%. Điều này dân có lợi, doanh nghiệp có lợi chứ không mất đi đâu mà thất thoát”.
Ông Nguyễn Bá Thanh cũng cho biết, hiện người dân và doanh nghiệp còn nợ thành phố ngót nghét 4.000 tỉ đồng. Nếu tính lãi suất 12% một năm thì số tiền rất lớn, nếu để nợ 4 năm thì số lãi lên đến 48%. Miễn 10% vẫn còn lợi hơn để mắc nợ dây dưa. Cái này không phải tham ô tham nhũng gì. Cái này có lợi cho thành phố vì thành phố có nguồn tiền để đầu tư vào công trình. Đây chỉ là cách làm của Đà Nẵng.
Tặng quà mừng năm mới và mừng thọ đến các cụ
Tặng quà mừng năm mới và mừng thọ đến các cụ

“Chuyện này cứ bình tĩnh giải trình lại với thanh tra, giải trình lại với cơ quan chức năng để hiểu và thông cảm với điều kiện của thành phố như vậy”, ông Nguyễn Bá Thanh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng nhân dịp này, ông cần nói lại vấn đề này để các cụ yên tâm. Ông cũng mong các cụ sống vui, sống khỏe, hạnh phúc, lạc quan yêu đời. Ở đâu cũng có sự lãnh đạo của Đảng nên các cụ cứ yên tâm.

“Chỉ có một mình tôi chuyển công tác còn những anh em cũ vẫn còn ở lại. Công việc theo kế hoạch đã vào nề nếp, cứ thế mà tiến hành làm”, Bí thư Đà Nẵng phát biểu với các cán bộ lão thành cách mạng.

Bí thư Đà Nẵng cũng cho rằng việc tiếp xúc với các cụ là việc thường xuyên hàng năm, mỗi năm số các cụ đều tăng lên là niềm vui của ông. Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh cũng mong sẽ gặp lại các cụ nhiều lần nữa.

“Làm sao để các cụ vượt mốc 100 tuổi chứ hôm nay có một cụ 98 tuổi vì lý do sức khỏe không đến được thì chưa “ngon” lắm”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vui vẻ tâm sự.

Nhân dịp mừng năm mới và mừng thọ các cụ, Bí thư Nguyễn Bá Thanh cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các cụ, mong các cụ sống lâu trăm tuổi.

Công Bính

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang