Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Nhật lập lực lượng bảo vệ quần đảo tranh chấp với Trung Quốc

Thứ ba - 29/01/2013 18:28
 Nhật lập lực lượng bảo vệ quần đảo tranh chấp với Trung Quốc

Nhật lập lực lượng bảo vệ quần đảo tranh chấp với Trung Quốc

(Dân trí) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật hôm nay 29/1 cho biết sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm gồm 10 tàu tuần tra mới để tăng cường bảo vệ chuỗi đảo đang là trung tâm tranh chấp với Trung Quốc ở Hoa Đông.
Nhật lập lực lượng bảo vệ quần đảo tranh chấp với Trung Quốc

Lực lượng này sẽ được hoành chỉnh trong 3 năm, gồm khoảng 600 nhân viên và thêm 2 tàu mới cho đội tàu có bãi đáp trực thăng hiện nay, người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật cho hay.

Các tàu chính phủ Trung Quốc thường xuyên xuất hiện quanh quần đảo do Nhật quản lý và gọi là Senkaku và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư kể từ khi Tokyo quốc hữu hóa một số đảo trong quần đảo này. Các tàu tuần tra của Nhật, chủ yếu là chi nhánh Okinawa của Lực lượng bảo vệ bờ biển, cũng đã cố gắng đẩy lui các tàu Trung Quốc ra khỏi vùng biển Senkaku/Điếu Ngư.

“Chúng tôi thấy cần phải cấp thêm tàu tuần tra cỡ lớn, đặc biệt là để đối phó với tình hình hiện nay, khi tàu chính phủ Trung Quốc xuất hiện quanh Senkaku thường xuyên hơn bao giờ hết”, người phát ngôn cho hay.

4 trong 10 tàu mới hiện đang được đóng. Chi phí xây dựng 6 tàu còn lại nằm trong khoản ngân sách thêm của chính phủ, mới được phê chuẩn vào tháng này.

Theo người phát ngôn, khoảng 500 nhân viên mới sẽ được tuyển trong vòng từ năm sau tới năm 2016. Họ sẽ gia nhập cùng 100 nhân viên khác trên các tàu có bãi đáp trực thăng.

Đơn vị mới sẽ chủ yếu đóng ở đảo Ishigaki ở Okinawa, cách tây nam đảo chính của Senkaku/Điếu Ngư khoảng 175km.

Đơn vị Okinawa của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật có khoảng 900 nhân viên.

Vũ Quý

Theo AFP

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang