Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Nhật - Mỹ tập trận chiếm đảo, Trung Quốc hậm hực

Thứ tư - 24/04/2013 22:34
 Nhật - Mỹ tập trận chiếm đảo, Trung Quốc hậm hực

Nhật - Mỹ tập trận chiếm đảo, Trung Quốc hậm hực

Ngày 24/4, Trung Quốc tuyên bố những “hành động gây hấn” sẽ không thể khiến nước này lung lay trong việc bảo vệ lãnh thổ, sau khi Nhật xác nhận sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự của Mỹ ở California.
Nhật - Mỹ tập trận chiếm đảo, Trung Quốc hậm hực
Đây sẽ là lần đầu tiên Lực lượng Phòng vệ (SDF) của Nhật tham gia một cuộc diễn tập quân sự ở Mỹ. Ảnh: Press TV
Trước đó 1 ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết cuộc tập trận diễn ra từ ngày 10 đến ngày 26-6 tại căn cứ thủy quân lục chiến Mỹ Pendleton và đảo San Clemente, trong đó có diễn tập chiếm một hòn đảo nhưng không nhằm vào một mục tiêu cụ thể nào, theo Kyodo.
Đây sẽ là lần đầu tiên Lực lượng Phòng vệ (SDF) của Nhật tham gia một cuộc diễn tập quân sự ở Mỹ mặc dù Nhật Bản tăng cường tập trận với quân đội Mỹ từ những năm 1980.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định “những áp lực nước ngoài” không thể làm Trung Quốc lung lay đối với việc bảo vệ lãnh thổ ở biển Hoa Đông.

“Đối với bất cứ hành động gây hấn nào, chính phủ Trung Quốc sẽ đáp trả cương quyết”, ông Hoa cho biết trong cuộc họp báo hôm 24-4.

“Chúng tôi luôn luôn kiên định lập trường đối với các vấn đề liên quan tới Quần đảo Điếu Ngư (Nhật gọi là Senkaku), nhằm giải quyết thích đáng, kiểm soát các vấn đề liên quan thông qua đối thoại và đàm phán song phương”, ông Hoa nhấn mạnh.
Theo Đỗ Quyên
Reuters

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang