Chuyên cung cấp tài liệu


Từ khóa cần tìm:

Vụ kiện 55 triệu USD: Nguyên đơn chỉ "thắng"… 2.000 đồng (?!)

Thứ năm - 24/01/2013 14:36
 Vụ kiện 55 triệu USD: Nguyên đơn chỉ

Vụ kiện 55 triệu USD: Nguyên đơn chỉ "thắng"… 2.000 đồng (?!)

(Dân trí) - Theo lý giải của Công ty Đại Dương, khi trò chơi bị vô hiệu, người chơi chỉ được trả lại đúng số tiền vừa bỏ ra chơi trong lượt bị vô hiệu đó. Ông Ly Sam chơi 10 cent thì được trả lại 10 cent, tương đương 2.000 đồng (!).

Trong văn bản cung cấp cho báo chí, luật sư phía bị đơn trong vụ kiện đòi 55 triệu USD cho rằng, về mặt kỹ thuật, bằng chứng cho việc thắng cược của trò chơi Landlord phải là: có số tiền thắng cược ở cột Win trên màn hình, có các biểu tượng giống nhau nằm liền kề nhau trên cùng một hàng trên màn hình. Biểu tượng/hình cao nhất của trò chơi này là hình năm thỏi vàng liền kề nhau. Nếu người chơi có hình năm thỏi vàng hiển thị trên màn hình trong một lượt chơi (với một lần cược là 0,1 USD) thì người chơi sẽ thắng được giải thưởng với trị giá là 15.000 điểm tín dụng, tương đương 1.500 USD (0,1 USD x 15.000 điểm tín dụng).

Luật sư Ngô Thanh Tùng của phía bị đơn lý giải: “Nếu máy bị sự cố thì trò chơi bị hủy ngay lập tức và người chơi chỉ đòi lại số tiền đúng bằng số tiền đã bỏ ra chơi trong lượt bị trục trặc đó”. Với cách giải thích này, ông Ly Sam chỉ đòi được đúng 10 cent mà ông bỏ ra chơi, tương đương 2.000 nghìn đồng (100 cent = 1 USD)?

Góc dưới, bên phải là nơi người chơi đưa tiền vào máy đánh bạc
Một máy đánh bạc trong CLB Palazzo

Luật sư của bị đơn còn bày tỏ sự nghi ngờ rằng có thể ông Ly Sam bỏ thêm tiền vào máy. Theo luật sư, loại máy giật xèng tại Palazzo đã được cài đặt cấu hình cho phép việc chuyển số tiền thắng cược tối đa từ cột Win sang cột Credit là 50.000 USD. Nếu người chơi thắng từ 50.000 USD trở lên, máy sẽ tự động khóa màn hình để bảo lưu kết quả trúng thưởng và yêu cầu người trúng thưởng liên hệ với nhân viên để nhận thưởng bằng tiền mặt.

Chỉ có trong trường hợp người chơi trúng số tiền nhỏ, dưới 50.000 USD thì mới có thể chuyển tiền từ cột Win sang Credit để người chơi tiếp tục chơi. Còn một trường hợp nữa, để số tiền hiện trên cột Credit là người chơi bỏ tiền mặt vào máy. Do đó, nếu không có bằng chứng thắng cược hiện lên tại cột Win và biểu tượng thắng, để có số tiền 55.542.256,73 USD xuất hiện trên cột Credit thì ông Ly Sam hoặc là đã thắng ít nhất 1.100 lần liên tục với mỗi lần thắng là 49.000 USD hoặc nguyên đơn đã đút số tiền 55.542.256,73 USD vào máy trò chơi. Trong khi đó, hộp đựng tiền của máy chỉ có thể nhận được khoảng 500 tờ tiền. Ngoài hai trường hợp này ra, không có cách gì chuyển số tiền lớn như vậy từ cột Win sang Credit nếu không phải tại máy có sự cố.

Trao đổi với PV Dân trí về việc phía bị đơn nói ông Ly Sam chỉ được trả lại 10 cent, luật sư Trần Xoa của ông Ly Sam, cho biết, phía bị đơn “tiền hậu bất nhất” khi nói về số tiền thưởng. Cụ thể, trước đây ông Ly Sam trúng thưởng khi chơi 0,10 USD thì Câu lạc bộ Palazzo của khách sạn Sheraton đề nghị hoàn trả 3.000 USD (Theo bản tường trình gửi Tòa án ngày 12/4/2010 của bà Trần Lan Anh, nhân viên phục vụ của Câu lạc bộ Palazzo). Tại Tòa sơ thẩm, phía bị đơn cho rằng có thể thắng tối đa 46.622 USD. Gần đây, bị đơn lại cho rằng ông Ly Sam chỉ đòi được 10 cent, tương đương 2.000 đồng. Ông Xoa cho rằng đây là các phát biểu bất nhất của phía bị đơn nên không có cơ sở.

Công Quang

Nguồn tin: Dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
(Chú ý: Website đang trong giai đoạn hoạt động thử nghiệm, đang định xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT)
Lên đầu trang